Các trường Đại Học ở Busan được đánh giá tốt nhất

Sau Seoul thì Busan chính là thành phố lớn tứ 2 của Hàn Quốc, đây là một thành phố cảng rất phát triển với mức chi phí sinh hoạt hợp lý cho nên rất nhiều bạn lựa chọn nơi đây để đi du học. Đặc biệt Busan còn tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu rất đáng để theo học. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các trường đại học ở Busan tốt nhất hiện nay nhé.

Tổng quan về thành phố Busan

Busan là một thành phố nổi tiếng tại Hàn Quốc với dân số khoảng 4 triệu người, đây là thành phố cảng lớn nhất ở phía nam và là thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc chỉ sau thủ đô Seoul. Nhịp sống ở đây vô cùng sôi động không thua kém gì Seoul, tại đây diễn ra nhiều sự kiện từ văn hóa, giải trí và hội nghị lớn của Hàn Quốc cũng như của thế giới. Khí hậu của thành phố sẽ được chia thành 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định, không quá khắc nghiệt cho nên tạo điều kiện môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Thành phố Busan
Thành phố Busan

Lý do nên du học tại các trường Đại học ở Busan

Du học Hàn Quốc là lựa chọn rất phổ biến của các bạn học sinh, mong muốn được trải nghiệm văn hóa, môi trường học tập hiện đại chất lượng nhất. Dưới đây là những lý do mà bạn nên chọn học các trường đại học ở busan.

Vị trí địa lý thuận lợi

Busan là thành phố lớn cho nên điều kiện học tập vô cùng phát triển. Đặc biệt không khí thời tiết cũng dễ chịu dễ dàng thích nghi với các bạn du học sinh. Đồng thời giao thông thuận tiện đến các tỉnh thành khu vực xung quanh cho nên rất thuận lợi cho việc đi lại. 

Busan - thành phố phát triển
Busan – thành phố phát triển

Đậm chất văn hóa

Trong khoảng thời gian học tập tại Busan bạn sẽ có cơ hội khám phá những nét lịch sử đậm bản sắc của Hàn Quốc xưa. Thêm nữa vì nằm ở phía nam của Hàn Quốc cho nên vào mùa đông khí hậu cũng sẽ dễ chịu hơn các khu vực khác.

Nền văn hóa đặc sắc tại Busan
Nền văn hóa đặc sắc tại Busan

Phát triển khả năng ngôn ngữ

Dù học ở bất kỳ thành phố nào thì bạn cũng sẽ được học tiếng Hàn chuẩn tại các trường Đại học. Đặc biệt khi du học tại Busan bạn không chỉ được tiếp xúc với tiếng hàn chuẩn mà còn được học thêm các ngôn ngữ địa phương khác để dễ dàng trao đổi cùng người bản xứ khu vực.

Môi trường học tập tại Busan
Môi trường học tập tại Busan

Mức học phí và chi phí hợp lý

So với Seoul thì Busan sẽ có mức học phí rẻ hơn rất nhiều.

+ Học phí hệ tiếng hàn

Đối với các trường đại học tại Busan thì mức học phí hệ tiếng chỉ từ 4.000.000 – 5.600.000 Won/ năm. Còn với chương trình tiếng hàn của trường cùng thứ hạng tại Seoul sẽ là 5.800.000 – 7.000.000 Won/năm.

+ Học phí hệ cử nhân

Đại học quốc gia Busan và Đại học quốc gia Pukyong là 2 ngôi trường thuộc khối đại học công được hỗ trợ tài chính từ phía chính phủ. Cho nên mức học phí của 2 trường này cũng sẽ rẻ hơn chỉ từ 1.800.000 – 3.100.000 Won.

Ngoài ra với các ưu đãi về chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế cung được chú trọng. Các trường đại học tại Busan cũng khuyến khích được tinh thần học tập của sinh viên, hỗ trợ giảm phí cho sinh viên.

Sinh viên học tập tại Busan
Sinh viên học tập tại Busan

Cơ hội việc làm cao

Busan là một thành phố trung tâm của ngành công nghiệp nặng và hóa chất của khu vực Đông Nam Hàn Quốc.

Cơ hội làm việc khi học tại Busan
Cơ hội làm việc khi học tại Busan

Nơi đây cũng tập trung trụ sở của công ty như: Công ty xe hơi Renaults Samsung, Công nghiệp nặng Hanjin, Ngân hàng Busan… Do vậy sinh viên tốt nghiệp tại các chuyên ngành này sẽ có cơ hội tìm được việc làm vô cùng dễ dàng giúp kiếm được nguồn thu nhập trang trải chi phí.

Chi phí sinh hoạt thấp

Ngoài việc học phí tại Busan so với Seoul có phần rẻ hơn thì các khoản chi phí sinh hoạt của sinh viên tại các trường đại học trong khu vực cũng thấp hơn.

Cụ thể giá phòng ký túc xá của các trường đại học như: Đại học quốc gia Busan, Đại học Dong – A chỉ dao động từ 150.000 Won/tháng. Còn đối với cá trường nằm trong lòng của trung tâm Seoul thì sẽ rơi vào khoảng 300.000 – 450.000 Won/tháng.

Phí sinh hoạt của sinh viên Busan
Phí sinh hoạt của sinh viên Busan

Busan là thành phố trung tâm văn hóa, kinh tế của khu vực Đông nam Hàn Quốc, nên các hoạt động ở khu vực này cũng vô cùng nhộn nhịp với sự tập trung của rất nhiều trung tâm thương mại lớn nhỏ. Do vậy các bạn du học sinh tại Busan có khả năng tiếng Hàn tốt thì sẽ có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí công việc làm thêm phù hợp với lịch học của mình. Đồng thời có thể kiếm thêm thu nhập giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình khi học tập tại Hàn Quốc.

Top 10 các trường đại học ở Busan hàng đầu Hàn Quốc

Cùng chúng tôi tham khảo cụ thể các trường Đại học ở Busan để có cho mình sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất khi du học Hàn Quốc nhé.

STT Các trường Đại học ở Busan Xem chi tiết
1 Trường Đại học Quốc gia Pusan Xem thêm
Trường Đại học DongA Xem thêm
3 Trường Đại học Quốc gia Pukyong Xem thêm
4 Trường Đại học Ngoại ngữ Busan Xem thêm
5 Trường Đại học Dongeui Xem thêm
6 Trường Đại học Silla Xem thêm
7 Trường Đại học Dongseo Xem thêm
8 Trường Đại học Inje Xem thêm
9 Trường Đại học Youngsan Xem thêm
10 Trường Đại học Kyungsung Xem thêm

Tổng kết

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn các trường để đi du học tại Hàn Quốc thì danh sách tham khảo này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Thông qua Top 10 các trường đại học ở busan và học phí chi tiết mong rằng các bạn đã chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nhất với điều kiện và năng lực của mình nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?