Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cập nhật từ A đến Z

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là hình thức mà các bạn đến Hàn Quốc học tập. Trong quá trình học tập đó có thể làm thêm để trang trải chi phí tại Hàn. Hình thức này được rất nhiều các bạn Việt Nam tham gia vì có nhiều ưu điểm. Cùng khám phá ngay các thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn về hình thức này các bạn nhé 

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm rất được sự quan tâm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đã được xuất hiện từ rất lâu. Chúng cũng có lịch sử hình thành và phát triển gần với chương trình học thông thường. Trong suốt quá trình tìm hiểu có rất nhiều bạn lầm tưởng hình thức này với các chương trình thực tập hưởng lương hay xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, trên thực tế có sự khác biệt hoàn toàn:

 • Đây là diện du học dành cho bậc Cao đẳng. Trong đó, du học sinh sẽ dành ra khoảng thời gian rảnh để làm việc, kiếm thêm thu nhập trong các doanh nghiệp, công ty tại Hàn.
 • Sau thời gian 6 tháng học tiếng có thể xin vào làm việc tại Hàn với những công việc phù hợp khả năng, ngành nghề du học của mình. Về vấn đề mức lương sẽ tùy thuộc vào năng lực, khả năng của bạn.
 • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tạo ra cơ hội giúp các bạn trẻ áp dụng kiến thức thực tế vào trong công việc. Thông qua đó bạn sẽ phát triển tốt về sau này với kỹ năng chuyên môn cao, tấm bằng quốc tế.
 • Đặc biệt, còn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong quá trình học tập của mình. Từ đây bạn có thể chủ động hơn trong vấn đề chi tiêu.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc: Tư vấn điều kiện, chi phí và lộ trình từ A – Z

So sánh giữa hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm Visa D4-6 và Visa D2-1

Nội dung  Visa D2-1 Visa D4-6
Thời gian ra đời Được áp dụng từ lâu và thuộc một trong những chương trình du học truyền thống của Hàn Quốc Được áp dụng từ năm 2017
Điều kiện tuyển sinh Tuổi từ 18 – 30

Tốt nghiệp chương trình THPT trên 6.0

Chứng chỉ TOPIK 2/KLAT 2

Thời gian học 2 – 3 năm 1 – 2 năm
Bằng cấp Bằng Cao đẳng hệ chính quy Chứng chỉ nghề
Cơ hội định cư Lộ trình Visa D2-1 => D10 => E7

Rút gọn được lộ trình chuyển tiếp và thời gian học tập

Buộc phải về nước nếu không học liên thông

Lộ trình Visa D4-6 => D2 => D10 => E7

Học phí 1 năm 5.000.000 KRW 8.000.000 KRW

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tham khảo hình thức visa phù hợp

Lợi ích khi lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

So với các hình thức du học khác thì du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng sở hữu rất nhiều lợi ích khác nhau. Tiêu biểu nhất phải nói đến một số vấn đề chính như:

 • Hàn Quốc được đánh giá cao trên bản đồ du học thế giới. Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp với sức cạnh tranh cao.
 • Đối với các bạn trẻ yêu thích công nghệ thì đây chính là cơ hội. Nhằm tích lũy kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ rất hữu ích trong tương lai.
 • Chi phí du học cũng rất hợp lý. Với cơ hội vừa học vừa làm giúp cho các bạn du học sinh chủ động hơn trong các khoản chi tiêu.
 • Rèn luyện được đức tính tự giác và thái độ làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ đặc biệt là khoản tiếng Hàn. Bởi một số doanh nghiệp và trường đào tạo có sử dụng cả tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.
 • Cơ hội làm việc, định cư cao sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Muốn đi du học Hàn Quốc theo hình thức này cần phải đáp ứng được một số điều kiện đề ra:

 • Tốt nghiệp chương trình THPT thời hạn không quá 3 năm
 • Đối với bậc Cao đẳng, Đại học độ tuổi phải dưới 28 tuổi. Bậc sau đại học phải tốt nghiệp ngành chuyên môn, độ tuổi dưới 30.
 • Điểm học lực trung bình đạt tối thiểu từ 5.5 đến 6.0 trở lên. 
 • Sổ tiết kiệm có số dư 10.000 đến 30.000 USD. Thời hạn mở sổ thông thường sẽ từ 3 đến 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ.
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, quy thuộc từ phía nhà trường.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Cần đáp ứng được các điều kiện đặt ra

Xem ngay: Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mới nhất hiện nay

Cơ hội việc làm đối với hình thức đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Theo như quy định mới nhất thì sinh viên có thể đi làm thêm từ 20 – 28 tiếng/tuần. Trong những ngày lễ và kì nghỉ có thể đăng ký làm full time nhằm tăng thêm thu nhập. Vì vậy, bạn hãy tranh thủ kì nghỉ để chăm chỉ làm việc, tích cóp một khoản cho kì học tới. Hàn Quốc thường sẽ có tới 3 kì nghỉ nên các bạn có thể làm liên tục 8h/ngày. Trong vòng 1 năm có thể kiếm được một khoản tiền lớn để hỗ trợ cho vấn đề học phí, sinh hoạt phí.

Bên cạnh đó, các bạn du học sinh nên lựa chọn cho mình các công việc phù hợp với năng lực và mức lương. Vừa có thể kiếm thêm thu nhập, tăng cường kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống. 

Công việc tay chân bình thường

Đối với loại hình công việc này thường sẽ không cần phải biết tiếng Hàn và tiếng Anh chuẩn. Vì vậy, mức lương chỉ dao động từ 300 won/tiếng. Bạn có thể đăng ký làm dọn dẹp quán ăn, lễ tân, chạy bàn, rửa chén bát…

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Công việc sẽ quyết định đến mức lương nhận được

Công việc trí óc

Nếu bạn thành thạo tiếng Hàn thì đương nhiên cũng có được cơ hội kiếm việc dễ cùng mức lương cao hơn. Thông thường sẽ dao động từ 20.000 – 40.000 won/tiếng cho từng công việc khác nhau. Bạn có thể đăng ký làm gia sư dạy tiếng việt hoặc tiếng Anh cho người bản địa, làm thông dịch viên, biên dịch viên. Còn nếu xin được làm hướng dẫn viên du lịch thì mức lương sẽ cực khủng từ 100 – 150 USD/ngày.

Xem thêm: 6 chia sẻ thực tế của du học sinh Hàn Quốc về công việc làm thêm

Lộ trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Lựa chọn đúng trung tâm/công ty du học Hàn Quốc uy tín: Rút ngắn thời gian du học và giảm thiểu được tối đa tình trạng “lừa đảo”, làm ăn thiếu chuyên nghiệp của các trung tâm/công ty.
 • Lựa chọn trường học: Tìm hiểu trực tiếp trên website trường hoặc qua trung tâm/công ty tư vấn du học về các vấn đề liên quan đến điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng, chương trình học,… 
 • Chuẩn bị hồ sơ xin đi du học: Quyết định 90% liệu bạn có thể đi du học vừa học vừa làm được không? Đặc biệt, giúp việc “săn” học bổng trở nên dễ dàng hơn.
 • Học tiếng Hàn: 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành khóa học tiếng Hàn cơ bản để thi lấy chứng chỉ TOPIK
 • Gửi hồ sơ, nhận thông báo nhập học từ trường học: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu gửi về trường học. Khi nhận được thông báo học phí hãy thực hiện đóng theo giấy báo trường gửi về để nhận giấy báo nhập học. 
 • Xin visa và chứng minh tài chính du học: Yêu cầu tài khoản hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng từ 10.000 – 30.000 USD. Khi hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính sẽ nộp cùng giấy tờ mà Đại sứ quá Hàn Quốc yêu cầu để xin cấp visa du học. Phía Đại sứ quán xem xét hồ sơ và hẹn phỏng vấn. 
 • Chuẩn bị hành trang và lên đường đi du học: Khi hoàn tất mọi thủ tục xin visa du học bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hành lý theo quy định và đặt vé máy bay đi du học Hàn Quốc. 

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tìm hiểu kỹ lộ trình du học 

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của mỗi bạn thường không giống nhau. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chương tình du học, học phí, khu vực trường, tiền ăn tiền ở ký túc xá/thuê trọ, phí sinh hoạt… 

Học tiếng Hàn và thi lấy chứng chỉ Topik: 5 – 10 triệu đồng

Trừ chương trình du học tiếng thì tất cả chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm còn lại đều yêu cầu phải có chứng chỉ Topik tối thiểu 2, 3, 4. Vì vậy, sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để học tiếng Hàn, thi lấy chứng chỉ.

Việc có chứng chỉ Topik 3 – 4 ở Việt Nam để sang trực tiếp Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ ở Hàn Quốc. Là một phương án vô cùng tiết kiệm, bạn cũng có thể đi làm thêm luôn. Thời gian học tiếng để đạt được chứng chỉ Topik 3 – 4 sẽ tùy thuộc vào khả năng của từng bạn, nhanh nhất là khoảng 1 năm.

Các bạn du học tiếng cũng nên đăng ký một khóa học tiếng Hàn cơ bản để có thể giao tiếp thông thường, phục vụ buổi phỏng vấn trực tiếp với trường. Chúng ta không thể đi du học mà không biết chút tiếng gì đúng không nào?

Xem thêm: TOP 10 trung tâm học tiếng Hàn uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Chi phí xử lý hồ sơ của du học vừa học vừa làm: Từ 35 – 45 triệu đồng

Đa phần các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đều thông qua công ty/trung tâm tư vấn du học. Vì vậy, bạn sẽ phải trả thêm khoản phí để các trung tâm hoàn thiện tất tần tật giấy tờ cho bạn. Hãy tìm cho mình một trung tâm có chi phí cực rẻ nhé 

Khoản chi phí xử lý hồ sơ

Xem thêm: Hồ sơ du học Hàn Quốc: Hướng dẫn tự làm chi tiết từ A đến Z

Phí chứng minh tài chính: 0 – 15 triệu đồng

Dù đi theo chương trình du học nào thì cũng bắt buộc phải có sổ tiết kiệm. Nếu bạn tự chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được thì dĩ nhiên không mất khoản chi này. Tuy nhiên, nhiều gia đình học sinh không có sổ tiết kiệm. Nếu rơi vào trường hợp này hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn làm đúng thủ tục, quy trình.

Phí khám sức khỏe: 1 triệu đồng

Trong bộ hồ sơ du học không thể thiếu giấy khám sức khỏe. Bạn sẽ đến các bệnh viện để khám, xin giấy xác nhận mất khoảng 1 triệu đồng. Chi phí này sẽ khác, tùy thuộc việc bạn khám ở Hàn Nội hay TP. Hồ Chí Minh.

Phí đăng ký học: 2 – 3 triệu đồng

Trường học mà bạn đăng ký sẽ thu khoản tiền này để xét duyệt hồ sơ ứng viên. Phí đăng ký học sẽ tùy theo từng trường, có trường thấp, có trường cao.

Học phí: 85 – 200 triệu đồng

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm còn phụ thuộc vào việc bạn chọn trường công lập hay dân lập, phụ thuộc vào hệ đào tạo học tiếng, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hay học nghề. 

Bảo hiểm Y tế: 3 – 5 triệu đồng

Hiện nay, có một số trường yêu cầu bạn phải tham gia bảo hiểm y tế, có một số trường thì không yêu cầu điều này. Tuy nhiên, để hạn chế chi phí khi chẳng may gặp phải đau ốm.

Vé máy bay, chi phí di chuyển khi sang Hàn Quốc: 5 – 12 triệu đồng

Từ Việt Nam qua Hàn Quốc bạn sẽ phải di chuyển bằng đường hàng không. Tiền vé máy bay sẽ có sự chênh lệch tùy thời điểm đặt vé, điểm đi – điểm đến, hãng hàng không. Nếu săn được vé máy bay giá rẻ thì cũng tiết kiệm được kha khá tiền đó. Ngoài ra, bạn phải mất thêm phí di chuyển từ sân bay Hàn Quốc đến trường, nhà trọ.

Tiền ở ký túc xá/thuê trọ trong 6 tháng đầu: 18 – 60 triệu đồng

Chi phí ở ký túc xá rẻ hơn chi phí thuê trọ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không đủ điều kiện để ở ký túc xá bắt buộc phải thuê trọ. Mức chi phí tham khảo cho tiền ở trong 6 tháng đầu tiên dao động từ 18 – 60 triệu đồng.

Chi phí ký túc xá hoặc thuê trọ

Chi Sinh hoạt phí tại Hàn Quốc: 6 – 10 triệu đồng/tháng

Sinh hoạt phí sẽ bao gồm tiền ăn, tiền đi lại, điện thoại, vui chơi… Tùy theo mức sống mỗi bạn.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ dao động trong khoảng 180 – 300 triệu đồng. Đa phần, tổng chi phí để đi du học sẽ rơi vào khoảng 180 – 220 triệu đồng. Với những ngôi trường có học phí quá đắt, nằm tại trung tâm thành phố thì mới lên đến số tiền 300 triệu đồng. 

Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc: Tổng chi phí từ A đến Z là bao nhiêu?

Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiện đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì thế, nếu quý phụ huynh và các bạn muốn biết thêm các thông tin liên quan đến chương trình du học Hàn Quốc hãy liên hệ với phía đội ngũ admin Hàn Quốc chờ tôi nhé qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý) nhé! 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?