6 chia sẻ thực tế của du học sinh Hàn Quốc về công việc làm thêm

Chắc hẳn nhiều bạn chưa sang và chuẩn bị sang cũng rất thắc mắc và lo lắng về điều này. Hôm nay mình viết chia sẻ cho mọi người về những công việc mà mình đã từng làm qua để kiếm thêm thu nhập.

1. Làm nông

Việc đầu mình làm đó là làm nông, theo mọi người đi nhổ cỏ, cắt tỏi. Công việc này mình thấy xin việc khá là dễ nhưng trụ được lâu hay không lại là một chuyện khác. Công việc này hầu như rất nhiều du học sinh đã làm qua. Các bạn chỉ cần đặt chỗ, dậy từ 4h sáng chuẩn bị và ra chỗ tập chung rồi họ đưa ra đồng, lết từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ sáng cho đến chiều rồi dắt nhau về là sẽ được từ 65k – 85k (thậm chí cao hơn tùy công việc).

làm thêm du học sinh hàn quốc

làm thêm du học sinh hàn quốc

làm thêm du học sinh hàn quốc

Công việc làm nông

2. Gia sư

Việc thứ 2 mình làm là gia sư tiếng Việt cho người Hàn với giá 20k/tiếng (trong khi mới đang học lớp 3, tiếng không biết cái gì cả). 1 tuần mình dạy 2, 3 buổi, mỗi buổi tầm 2 tiếng. Mình thấy các bạn nào có thời gian rảnh có thể mua sách về nghiên cứu và dạy cũng ổn nè, khá là nhàn. Mọi người chịu khó lên facebook đăng vào mấy nhóm tìm xem ai cần học thì ibox luôn cho họ nhé.

Công việc gia sư tiếng Việt

3. Chạy bàn quán ăn truyền thống

Việc thứ 3 mình tìm qua app 알바천국, công việc chạy bàn của quán ăn truyền thống, đợt đó họ trả mình 1 tháng 1tr5 won làm từ 10h sáng đến 10h tối, về sau lúc nhận lương được cho thêm 200k là 1tr7 won. Lúc đó cũng không vất vả lắm, chỉ mang nước ra, xong dọn đồ ăn ra bàn, khách ăn xong lại dọn dẹp. Mà công nhận là cực lắm bát đũa, người thì ít mà bát phải thành đống lớn đống nhỏ.

Công việc chạy bàn trong quán ăn truyền thống

4. Chạy bàn quán nướng

Việc thứ 4, mình xin làm 1 quán nướng cũng qua app 알바천국, ở đây cũng chạy bàn luôn. Công việc mình làm lâu nhất (gần năm rưỡi). Ở đây làm nặng hơn xíu, bê mấy cái khay nướng bằng đá thêm đống bát đũa. Mà may mắn thay ở nhà suốt ngày ốm đau, sang đây làm hùng hục như trâu không ốm bữa nào. Bê còn khỏe hơn mấy thằng con trai Hàn làm cũng nữa. Ở đây tụi mình được cho ăn uống thoải mái, tối đưa về, thi thoảng bà chủ cũng hay cho thêm tiền. 

làm thêm du học sinh hàn quốc

Công việc chạy bàn quán nướng

5. CTV nhà mạng

Việc thứ 5 mình làm trong công ty nhà mạng, sim số. Thề là nó đau não thật, áp lực doanh thu nữa nên không trụ nổi và xin nghỉ, nhưng việc đó theo mình đến giờ (mình làm online ở nhà). Công việc này cũng giúp cho thu nhập của mình khá là ổn định ạ. Mình thấy nhiều bạn du học sinh cũng làm cái này, mọi người có thể làm theo hình thức CTV, ưu đãi hoa hồng cũng ổn ạ.

Công việc ctv nhà mạng

6. Làm trong văn phòng trường

Việc thứ 6, mình xin làm trong văn phòng trường. Cái này mình thấy họ đăng tuyển trên Naver, mình làm hồ sơ và qua chỗ quận Daegu nộp. Ban đầu nguyện vọng xin làm trong thư viện làm chân sai vặt thôi, nhưng chả hiểu sao họ xếp và cho làm trong văn phòng trường. Lúc đầu họ báo đậu mà mình định nghỉ vì không đủ tự tin và trình độ để làm. Nhưng may mắn thay mọi thứ suôn sẻ, còn giúp cho từ vựng, phát âm của mình tốt hơn khi tiếp xúc với thầy cô, quen được nhiều bạn bè nữa. Mình thấy bạn nào muốn làm công việc này cứ tự tin đăng kí đi ạ. Nhàn mà lương cũng cao, không đòi hỏi gì nhiều về trình độ cả.

Công việc làm trong văn phòng trường

Trên đây là chia sẻ thực tế của du học sinh Hàn Quốc về công việc làm thêm trong suốt quá trình ở Hàn. Hi vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp với mình nhất.

Nguồn bài viết: Huệ Phạm group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?