Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm thực tế mới sang du học Hàn nên mang gì?

Vẫn là vấn đề muôn thuở cho những bạn chuẩn bị sang du học nè. Thấy mọi người nhắn tin hỏi nhiều quá mà không trả lời từng người được. (Số tiền mình ghi tính theo tiền Việt, và cũng là số tiền mình ước chừng chung chung thôi nha).
du học Hàn
Kinh nghiệm từ bạn du học sinh Hàn

Mang bao nhiêu là đủ? Trước hết khi các bạn mới sang phải mua sắm rất nhiều đồ cá nhân, sách vở nè tuần đầu sắm ngót cũng 10 – 20tr đấy ạ (tùy độ sắm)

Ngoài ra bạn nào ăn ở KTX thì sẽ không mất tiền ăn sáng, tối (chỉ mất tiền ăn trưa) mỗi bữa tầm 50-100k (tùy vào ăn sang trọng hay ăn bánh mì)

Lúc mới sang mang tầm 40-60tr cho 6 tháng (bao gồm tiền ăn đóng ktx, mua sắm đồ cá nhân…)

Xem thêm: Đại học nữ sinh Ewha ngôi trường chỉ đào tạo nữ giới

Đồ cá nhân, đồ ăn

Mình nghĩ giày ai đồ xịn thì mang hết sang, còn lại mang tầm 2,3 đôi đi thay đổi, sang đây chủ yếu leo dốc nhiều đi giày thể thao là chủ yếu. Cần những đôi giày bền, mà bên này các hãng giày sale lắm lúc còn tầm có 800k thôi.

Mình thấy bên này quần áo khá rẻ, mẫu mã kiểu cách đẹp, đồ đông cũng ấm nữa nên mọi người cũng không cần phải mang quá nhiều đâu. Hàng hiệu lắm lúc cũng sale lớn 30-70% mọi người ra hốt về vừa rẻ, vừa đẹp, vừa xịn. (Nơi mình sống có hãng thời trang topten sale áo phông nam nữ từ 300k – 400k còn có 60k – 100k, áo sơ mi 600 – 800k sale còn 100 – 200k thôi)

du học Hàn

Cố gắng mang các đồ dùng cần thiết nhất

Đồ ăn thì bạn nào ở trọ hẳn mang nhiều gia vị, không thì sang đây mua cũng được vì bên này cũng rẻ nữa. Mọi người có thể mua mì tôm các loại sang ăn cũng được nha. Gia vị bạn nào sợ k mua được có thể inbox mình mua giúp bên này cho. Giá chỉ chênh lệch với Việt Nam tầm 10k – 20k thôi.

Vật dụng cá nhân: Mọi người mới sang đường chưa biết thì mang đủ dùng trong tầm 2,3 tháng thui, mang nhiều nặng vali. Vì bên này có khu DAISO siêu siêu rẻ, giá cao nhất chỉ 100k, trời ơi kem đánh răng 20k 1 tuýp, bát đũa, mắc q.ao, rồi thì khăn, bàn chải, nồi niêu xoong chảo chỉ từ 60k cực rẻ.

Điện thoại

Mọi người ai có điện thoại rồi thì cứ mang sang dùng thôi, đừng nên mua mới ở nhà. Đối với bạn trên 19 tuổi ý có thể đăng kí sim lấy điện thoại, toàn những dòng đời cao, sau bảo hành cũng dễ nữa. (Bạn nào mới sang không có sim thì mình có thể làm giúp miễn phí)

Phòng trọ

Các bạn có thể tìm đến khu 부동산 (bất động sản) để thuê phòng, bạn nào giỏi tiếng có thể tự đi, hoặc nhờ bạn nào ở lâu rồi tìm giúp (có thể xin giảm giá phòng nếu bạn nào khéo xin nhá). À các phòng trọ 2 người sẽ có điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, wifi…và chỉ mất tiền điện với gas còn tiền nước thường không mất ạ. Còn phòng 1 người ở hầu hết sẽ dùng chung máy giặt hoặc tủ lạnh…

du học Hàn

Đừng mang quá nhiều đồ không thực sự cần thiết

Đối với tiền phòng 2 người giao động từ 5tr5/1 tháng trở lên nha. Bạn nào không có quạt, bàn học… khéo khéo miệng xíu lúc thuê xin ông chủ ý, bọn mình đỡ được tiền mua bàn ghế, tủ sách, quạt và cả đệm nằm luôn, ông chủ nhà cho hết.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong quá trình chuẩn bị đồ dùng đi du học Hàn. Hẹn gặp lại ở những chuyên mục tiếp theo nhé!.

Nguồn: Huệ Phạm group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?