Review 3 sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ trung cao cấp thi Topik

Bộ sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng là bộ sách được cả người học trong nước và nước ngoài sử dụng. Bộ sách huyên sâu và chuẩn mực về ngữ pháp tiếng Hàn được viết bởi tiến sĩ, thạc sĩ ngôn ngữ học hàng đầu tại Hàn Quốc. Với tiêu chí mang lại hiệu quả cao cho người học, người mới bắt đầu có thể tiếp cận được. Cuốn ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp là cuốn đầu tiên trong bộ ba cuốn sách này. Cùng hanquocchotoinhe khám phá xem cuốn sách có gì đặc biệt nha.

Bìa của sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp
Bìa của sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp

Thông tin sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp

 • Tên sách: Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp_Korean Grammar in Use – Beginning
 • Tác giả: Ahn Jean-myung, Lee Kyung-ah, Han Hoo-young
 • Biên dịch: Trang Thơm
 • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Công ty phát hành: MCBooks
 • Nhập khẩu/Trong nước: Trong nước
 • Số trang: 300
 • Loại phiên bản: Phiên bản hàng năm
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Năm: 2018

Những khó khăn khi bắt tay học ngữ pháp tiếng Hàn

Thiếu những đầu sách chuyên sâu về ngữ pháp dành cho người nước ngoài

Ngữ pháp của tiếng Hàn khá phức tạp, số lượng đuôi câu và tiểu từ nhiều. Thậm chí những người ở trình độ cao cấp vẫn bị sử dụng sai ngữ pháp và loại câu. Vì vậy rất nhiều người muốn sử dụng một cuốn ngữ pháp chuyên biệt thay cho cuốn tổng hợp chung. Và hơn hết, sách biên soạn nhằm mục đích cho người mới bắt đầu cũng có thể hiểu và sử dụng được. Cho nên, cuốn sách này sẽ là nền tảng để bạn nắm chắc ngữ pháp. Các tình huống ngữ pháp ấy sẽ được tác giả giải thích cặn kẽ, người học có thể áp dụng nó vào đời sống dễ dàng. 

Học nữa học mãi nhưng giao tiếp vẫn hạn chế

Không nắm vững ngữ pháp khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, sử dụng từ thiếu tự nhiên và không linh hoạt. Bạn hiểu ý của ngữ pháp và người nói nhưng không biết vận dụng chính xác trong tình huống thích hợp. Bạn biết ngữ pháp nhưng chưa nắm rõ được hạn định và cách dùng nên vẫn sử dụng sai khi đặt câu.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp sẽ giúp bạn

Nắm vững ngữ pháp giúp bạn giao tiếp tốt, vận dụng từ ngữ và cấu trúc một cách linh hoạt

Hiểu bản chất của ngữ pháp để vận dụng nó vào đúng ngữ cảnh trong giao tiếp. Cung cấp vốn từ vựng cơ bản thông dụng nhất.

Sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp
Hội thoại gần gũi với cuộc sống hàng ngày

Ví dụ gần gũi thực tế

Tác giả đưa ra các ví dụ thực tế để người học dễ dàng vận dụng vào đời sống hàng ngày. Độ phủ sóng dày đặc của các ví dụ làm bài học trở nên sinh động hơn. Tạo tâm lý thoải mái cho người học, giảm bớt sự nhàm chán, chỉ rõ tác dụng của ngữ pháp trong tình huống cụ thể. Bạn hoàn có thể diễn đạt ý hiểu của mình dựa vào ví dụ cho sẵn.

Người học dễ liên tưởng qua hình ảnh minh họa

Cung cấp đầy đủ kiến thức ngữ pháp và từ vựng phục vụ kì thi Topik sơ cấp 1 và 2

Sách cung cấp chủ điểm ngữ pháp xuất hiện trong bài thi năng lực tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. Và cung cấp phần luyện tập để người học ôn lại và vận dụng kiến thức đã học.

Thiết kế hình thức bắt mắt, biên soạn nội dung khoa học

Không chỉ sở hữu nội dung chất lượng mà hình thức của cuốn sách này cũng là điểm cộng tuyệt vời để bạn học lựa chọn. Màu sắc bắt mắt, hình ảnh minh họa sinh động đem lại hứng thú cho bạn học.

Màu sắc sinh động, hình ảnh dễ liên tưởng

Sở hữu bộ sách này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kì thi năng lực Topik

Nội dung cuốn sách

Sách được thiết kế hoàn toàn phù với người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Các học sinh, sinh viên hay giáo viên cần tài liệu phụ trợ tham khảo để giảng dạy tiếng Hàn.

Sách gồm có 3 phần chính về kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp và thêm nhiều các kiến thức liên quan:

Phần 1: Giới thiệu tiếng Hàn Quốc. Phần này giúp các bạn bước đầu hình dung về tiếng Hàn. Là tiền đề để bạn học tốt môn ngoại ngữ này.

Phần 2: Gồm 24 bài học hệ thống và cấu trúc ngữ pháp phù hợp với trình độ của bạn học.

Phần 3: Phụ lục. Cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ trợ và đáp án cho các bài luyện tập trước đó.

Mỗi bài học không chỉ cung cấp kiến thức ngữ pháp mà còn giúp bạn biết cách sử dụng cấu trúc đó trong trường hợp thực tế.

Hướng dẫn sử dụng sách:

 • Chú thích ngữ pháp:  Ví dụ như “N” là danh từ, “V” là động từ, “A” là tính từ, ghi chú cho mỗi điểm cấu trúc.
 • Ví dụ dẫn nhập: Sử dụng hình ảnh minh họa cùng với đoạn hội thoại hoặc mẫu câu. Nhằm hướng người học suy đoán được ý nghĩa của điểm ngữ pháp đó.
 • Tìm hiểu ngữ pháp: Hạn chế lỗi sai bằng cách cung cấp hạn định của ngữ pháp.
 • Hội thoại: Thể hiện thông qua 2, 3 đoạn hội thoại ngắn. Phần này được tích hợp file nghe trên ứng dụng của MCBooks.
 • Tìm hiểu thêm: Phần này bạn học kiểm tra những lỗi sai về ngữ pháp trong thực tế. Đây là phần hữu ích giúp bạn nắm bắt được ngữ cảnh để sử dụng cho chính xác.
 • Phân biệt: Phần này so sánh các ngữ pháp tương đồng, ngữ pháp dễ nhầm lần về hình thái, hoặc mặt ý nghĩa. So sánh 2 đến 3 ngữ pháp, để giúp học sinh ghi nhớ một cách có hệ thống.
 • Luyện tập: Phần này kiểm tra xem bạn học đã nắm được ngữ pháp hay chưa, thông qua làm bài tập để tự đánh giá

Hi vọng với cuốn sách này, các bạn học sinh – sinh viên mới bắt đầu sẽ có cách tiếp cận tiếng Hàn thú vị mà vẫn nắm chắc nội dung bài học. Đồng thời cuốn sách sẽ là nền tảng vững chắc để bạn học học lên trình độ cao hơn. 

 

Bìa của sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp
Bìa của sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp

Thông tin sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp

 • Tên sách: Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp_Korean Grammar in Use – Intermediate
 • Tác giả: Min Jin-young, Ahn Jean-myung
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Công ty phát hành: MCBooks
 • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn
 • Phiên bản: Phiên bản thông thường
 • Nhập khẩu/Trong nước: Trong nước
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 436
 • Năm tái bản: 2020

Giới thiệu sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp

Là cuốn sách thứ hai trong bộ ngữ pháp tiếng Hàn Quốc, cuốn sách này tổng hợp những phần ngữ pháp xuất hiện trong các giáo trình Trung cấp 3, 4. Thường được sử dụng tại các trung tâm ngôn ngữ thuộc trường Đại học ở Hàn Quốc. Phù hợp với học sinh muốn lên trình độ trung cấp hoặc những học sinh đã biết tiếng Hàn muốn tổng hợp lại những kiến thức mình đã học. Để đúng với sách trình độ trung cấp, tác giả đã sử dụng ngữ pháp và ví dụ minh họa đúng chuẩn trung cấp. Có in kèm theo phần dịch tiếng Việt rất rõ ràng để người học tiện theo dõi.

Sổ tay học ngữ pháp tiếng Hàn siêu hiệu quả

Ngoài ra, những phần ngữ pháp thường không có trong giáo trình cơ bản mà người học làm sai, thường mắc phải nên vẫn được đề cập đến trong cuốn giáo trình này. Không chỉ vậy, cuốn sách còn đề cập đến bài luyện tập tương tự theo cấu trúc đề thi năng lực tiếng Hàn – Test of Proficiency in Korean (hay được gọi tắt là Topik).

Những khó khăn khi học tiếng Hàn trình độ trung cấp

Sau khi hoàn thành xong trình độ sơ cấp, hầu như các bạn đều có mong muốn học lên ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp nhưng điều này lại không hề đơn giản vì:

Chưa biết học theo phương pháp nào cho hiệu quả

Khác với trình độ sơ cấp, ngữ pháp bậc trung cấp đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Số lượng ngữ pháp dàn trải, không khoa học, không hệ thống được lượng kiến thức đã và đang học. Điều này khiến bạn học trước quên sau, sử dụng nhầm cấu trúc. Mà học chăm đến mấy hiệu quả cũng không cao.

Ngữ pháp trung cấp có nhiều chủ điểm khó, dễ nhầm lẫn

Trình độ trung cấp với nhiều chủ điểm khó, những cuốn giáo trình không đề cập đến giải thích chi tiết. Do vậy bạn học không thể nắm bắt và sử dụng chúng một cách thành thạo.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp sẽ giúp bạn

Phần giải thích ngữ pháp chi tiết thuận tiện cho người học

Cuốn sách hệ thống kiến thức ngữ pháp khoa học, thuận tiện tra cứu. Mỗi cấu trúc minh họa đều có ví dụ đi kèm nhằm giúp người học hiểu các dùng nhanh nhất. Ngoài ra, sách cung cấp thêm các bài hội thoại gần gũi, điều này là nền tảng giúp bạn học tốt giao tiếp tiếng Hàn.

So sánh chủ điểm ngữ pháp tương đồng và nhấn mạnh sự khác biệt giữa chúng

Nhiều bạn học vẫn chưa nắm rõ hạn định và cách sử dụng dẫn đến việc đặt sai câu. Vì vậy nhóm tác giả đã bổ sung phần “tìm hiểu thêm” để các bạn tham khảo. Những cấu trúc tương đồng gây nhầm lẫn được liệt kê, so sánh sự khác biệt một cách song song. Từ đó các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cấu trúc này.

Cấu trúc ngữ pháp và bài luyện tập phù hợp với luyện thi Topik trung cấp

Đưa ra các câu trúc ngữ pháp có trong đề thi Topik 3 và 4, tác giả còn cung cấp các bài luyện tập dưới dạng hình thức bài thi Topik để người học làm quen dần.

Học mọi lúc mọi nơi với MCBooks

Chỉ cần sở hữu cuốn sách chính hãng, quét mã QR sau sách là bạn có thể bắt tay vào việc học trên thiết bị di động thông minh. Ứng dụng này chỉ cần được kết nối Wifi là bạn có thể học nó bất cứ nơi đâu, bất kì lúc nào. Lên lịch học tập và nhắc nhở. Cung cấp bài nghe với âm thanh chuẩn người bản xứ và có thể tua đi tua lại tùy thích. Song song việc học trên sách và ứng dụng online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà học tập vẫn hiệu quả đúng không nào.

Hướng dẫn sử dụng sách

Cuốn sách gồm 26 bài học, mỗi bài học sẽ đi theo trình tự dưới đây:

1. Dẫn nhập

Trước khi đi vào chủ điểm ngữ pháp, tác giả đưa ra các bức tranh và lời minh họa như một cách giới thiệu khái quát về chủ điểm ngữ pháp đó. Những bức tranh cũng như ví dụ được thể hiện đúng nghĩa và ngữ cảnh của nó.

Hình ảnh minh họa cùng lời thoại

2. Tìm hiểu ngữ pháp

Giải thích rõ nghĩa của ngữ pháp chủ điểm, và cách dùng của ngữ pháp đó theo từng loại từ và loại thì, thông qua bảng và ví dụ. Chú ý “A” chỉ tính từ, “V” chỉ động từ, và “N” chỉ danh từ.

Bìa của sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp
Bên trong của sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp

3. Tìm hiểu thêm

Phần này giải thích thêm ý nghĩa khác của ngữ pháp đang được đề cập đến. Cũng như điểm lưu ý khi sử dụng.

4. Phân biệt

So sánh ngữ pháp chủ điểm với những ngữ pháp có ý nghĩa tương tự, để các bạn học sinh có thể phân biệt được.

5. Tạo hội thoại

Phần này giúp học sinh nắm chắc cách sử dụng ngữ pháp trong hoàn cảnh thực tế. Thông qua việc trực tiếp tạo hội thoại và luyện tập. Ở đoạn hội thoại mẫu, ngữ pháp chủ điểm được in màu đỏ, các câu thoại được xếp vào ô cùng màu tương ứng để học sinh luyện tập dễ dàng.

6. Luyện tập

Các bài tập đang dạng chủ đề để bạn học vận dụng, luyện tập.

7. Kiểm tra

Sau mỗi chương sẽ có phần kiểm tra lại những ngữ pháp có ý nghĩa tương tự nhau để bạn học ôn tập. Các câu hỏi của phần này được đưa ra dưới hình thức đề thi Topik. Giúp các bạn học sinh làm quen với dạng đề thi này.

 

Thông qua việc giảng giải ngữ pháp cùng với cách trình bày bắt mắt, hình ảnh minh họa sinh động. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn học trải nghiệm tốt nhất. Hãy cùng học cuốn sách để cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé.

 

Bìa của cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp
Bìa của cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp

Thông tin sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp

Sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp
Sổ tay học ngữ pháp tiếng Hàn cao cấp siêu hiệu quả
 • Tên sách: Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp _ Korean Grammar in Use – Advanced
 • Tác giả: Ahn Jean Myung, Seon Eun-hee
 • Biên dịch: Lê Vân Anh
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Nhà phát hành: MCBooks
 • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn
 • Nhập khẩu/ trong nước: Trong nước
 • Loại phiên bản: Phiên bản thông thường
 • Số trang: 408
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Năm xuất bản: 2019

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp giúp bạn điều gì

Tổng hợp ngữ pháp xuất hiện trong kì thi năng lực Topik

Để bạn học có thể tiếp cận gần nhất với các kì thi năng lực tiếng Hàn, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn sâu hơn. Cuốn sách được thiết kế để bạn học có mong muốn hoặc đang học tiếng Hàn ở trình độ cao cấp có thể đúc kết các được các ngữ pháp trong kì thi.

Cấu trúc ngữ pháp, phần luyện tập được thiết kế phù hợp cho việc luyện thi Topik cao cấp trình độ 5, 6

Chủ điểm ngữ pháp chuyên sâu theo tiêu chuẩn cao cấp:

Với hai cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trình độ sơ cấp và trung cấp đã cung cấp những chủ điểm ngữ pháp theo đúng trình độ người học. Còn đối với cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp, bạn sẽ được giới thiệu ngữ pháp ở mức độ chuyên sâu mà vẫn nắm bắt được nội dung bài học.

Giải thích chi tiết vấn đề ngữ pháp mà người học hay gặp phải, trong quá trình học và thi.

Các ngữ pháp sẽ được tác giả giải thích chi tiết kèm theo các ví dụ, đoạn hội thoại. Tiếng Hàn và tiếng Việt song song để bạn học hiểu đúng cấu trúc đó. Cùng với các tình huống thực tế thông qua các hội thoại đi kèm phần giải thích ngữ pháp để bạn nắm rõ nội dung bài học.

Khắc phục điểm yếu các cuốn ngữ pháp thông thường

Trên thị trường có nhiều cuốn sách về ngữ pháp tiếng Hàn, tuy nhiên chỉ mang tính chất giới thiệu mà không đi vào giải thích chuyên sâu. Cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng cao cấp có thể giúp bạn khắc phục những điểm yếu đó, bao gồm:

 • Đề cập đến điểm ngữ pháp mà cuốn sách khác không có
 • So sánh các điểm ngữ pháp tương đồng và nhấn mạnh sự khác biệt giữa chúng
 • Giải thích những vấn đề ngữ pháp mà bạn học hay mắc phải trong quá trình học và kì thi
 • Các tình huống thực tế giải thích ngữ pháp

Một số review về cuốn sách ngữ pháp cao cấp này

Yến Hoa – sinh viên chia sẻ: “Mình mới học song bộ tiếng Hàn tổng hợp kết hợp với bộ sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng này. Mình thấy sách giảng giải rất cho tiết và dễ hiểu. Luôn có bài tập ôn để củng cố lại kiến thức đã học. Sắp tới mình sẽ bước vào kì thi Topik. Nên mình dùng quyển này để tổng hợp các kiến thức ngữ pháp đã học. Và mình mong rằng mình sẽ vượt qua kì thi Topik thật tốt”.

Lê Nga – học sinh lớp 12 chia sẻ: ” Em ấp ủ ước mơ đến Hàn Quốc từ rất lâu rồi. Việc đầu tiên cần làm để thực hiện ước mơ đó là học ngoại ngữ. Cho nên, e bắt tay vào học tiếng Hàn khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tình cờ em biết đến bộ ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng. Em đang học đến cuốn thứ 3 tương đương với trình độ cao cấp. Em thấy bộ sách rất tâm huyết nên muốn giới thiệu cho những bạn có mong muốn học tiếng Hàn biết nó”.

Cuốn sách không chỉ giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Hàn. Mà còn là cuốn tài liệu phụ trợ cho giáo viên trong quá trình giảng dạy tiếng Hàn. Mong sẽ là cuốn tài liệu hữu ích đồng hành cùng bạn học.

Thông tin mua sách chính hãng liên hệ:

 

Mua sách chính hãng liên hệ ngay

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?