Có nên đi du học Hàn Quốc không? Ưu, nhược điểm chi tiết

Trong thời đại hội nhập như hiện nay việc lựa chọn đi du học được nhiều quý phụ huynh, học sinh lựa chọn. Thay vì đi du học Anh, Mỹ, Pháp như trước đây, nhiều bạn trẻ lại ưu tiên du học Hàn Quốc. Vì thế, nhiều người quan tâm, muốn biết xem liệu đi du học Hàn Quốc có tốt không?. Đón xem bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

1. Du học Hàn Quốc có tốt không?

Du học Hàn Quốc có tốt không? đương nhiên là tốt rồi. Đây cũng là câu trả lời được đa số các bạn du học sinh chia sẻ. Nhờ vào một số lý do quan trọng sau đây.

1.1. Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Nền giáo dục Hàn Quốc thường mang tính cạnh tranh cao, gay gắt. Điều này thể hiện rõ trong phong cách học tập, sinh viên ngay từ bậc THCS, THPT, Đại học. Với đặc tính giáo dục này mang đến cho các em hướng đến nhận thức, biết phấn đấu vì mục tiêu đề ra. Đảm bảo có nền tảng kiến thức tốt nhất khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Các bạn du học sinh khi đến đây du học sẽ được rèn luyện các đức tính tốt. Nguyên tắc chăm chỉ, biết phấn đấu không ngừng nghỉ của con người Hàn Quốc. Đón nhận chất lượng giáo dục xuất sắc tại đây.

Sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ
Sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ

1.2. Quy tụ nhiều trường Đại học danh tiếng

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường công lập, tư thục được thế giới công nhận bởi chất lượng giáo dục xuất sắc. Nơi đây cũng sản sinh số lượng nguồn nhân lực xuất sắc cho đất nước và thế giới. Một số ngôi trường Đại học đã nhận về sự đánh giá cao: Đại học Korea, Đại học Seoul, Đại học Yonsei, Học viên Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc…

Bằng cấp tại nhiều trường Đại học của Hàn Quốc cũng được công nhận trên toàn thế giới. Điều này mang lại tiền đề giúp các bạn sinh viên phát triển sự nghiệp trong tương lai sắp tới.

1.3. Nhiều chính sách chào đón sinh viên quốc tế

Hằng năm chính phủ Hàn Quốc vẫn đưa ra nhiều chương trình, chính sách chào đón sinh viên quốc tế đến đây theo học. Theo một cuộc thống kê đã chỉ ra rằng từ năm 2015 cho đến nay đất nước Hàn Quốc đã chào đón hơn 200.000 sinh viên quốc tế đến đây học tập với nhiều chương trình khác nhau.

Bên cạnh đó, các bạn du học sinh quốc tế còn cơ cơ hội làm thêm, kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian quy định của pháp luật. Mức học phí đưa ra kèm thêm nhiều chính sách hỗ trợ như học bổng. Hoặc miễn giảm học phí cho sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Được đi làm thêm trong quá trình du học
Được đi làm thêm trong quá trình du học

1.4. Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Các bạn có thể săn hai loại học bổng chính đó là học bổng chính phủ Hàn Quốc. Hay học bổng từ các trường Đại học. Trong số đó, học bổng chính phủ thường là suất học bổng toàn phần danh giá mà rất nhiều du học sinh mong muốn có được. Không chỉ được chu cấp toàn bộ học phí mà còn có thêm tiền chi phí sinh hoạt, vé máy bay…

1.5. Chi phí du học hợp lý

So với các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Úc thì du học Hàn Quốc vẫn có chi phí khá rẻ.

  • Đối với học phí chương trình tiếng chỉ khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm. Học phí bậc Đại học 1.800 – 4.900 USD/năm và bậc sau Đại học 2.500 – 4.000 USD/năm.
  • Nếu sinh sống trong khu ký túc xá chi phí chỉ từ 200 – 400 USD/tháng cộng với phí ăn uống, sinh hoạt. Còn nếu chọn hình thức sinh sống bên ngoài thì chắc hẳn sẽ cao hơn rơi vào khoảng 400 – 600 USD/tháng.

2. Những điều du học sinh được trải nghiệm khi du học Hàn Quốc

Khi đã trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không rồi. Tiếp đến các bạn du học sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều bổ ích đi lựa chọn đi du học “xứ sở kim chi” như:

2.1. Cảnh sắc và thời tiết siêu đẹp

Khi đặt chân đến đất nước Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn các khung cảnh thơ mộng, tuyệt đẹp mà cứ tưởng chỉ có trong phim. Vào mùa xuân là hoa anh đào, mùa thu là lá đỏ, mùa đông thì tuyết trắng phủ kiến hai bên đường… Chắc hẳn sẽ khiến cho bạn thích thú lắm cho chuyến du học xa nhà của mình.

Nhiều địa điểm tham quan du lịch
Nhiều địa điểm tham quan du lịch

2.2. Sử dụng tiếng Hàn như gió

Khi đi du học Hàn Quốc bạn cần phải học, sinh hoạt hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Bạn cũng không cần ngồi chờ bản sub các bộ phim Hàn mà mình yêu thích nữa. Thay vào đó là vừa ngắm trai đẹp vừa cải thiện tiếng Hàn.

2.3. Thưởng thức nền ẩm thực đặc sản

Khi trở thành du học sinh Hàn Quốc cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon… Chỉ cần lang thang ở các quán lề đường cũng đủ khiến bao tử bạn no nê rồi. Bởi có rất nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Đặc biệt, bạn sẽ được ăn các loại kim chi được muối bằng người thợ lâu năm.

Ẩm thực đa dạng nhiều món ngon
Ẩm thực đa dạng nhiều món ngon

2.4. Cải thiện thu nhập

Sau 6 tháng học tiếng khi mà khả năng tiếng Hàn của bạn đã tốt. Bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm để cải thiện thu nhập. Bạn yên tâm ở Hàn có rất nhiều công việc phù hợp với du học sinh quốc tế. Ví dụ như phục vụ, bồi bàn, làm bếp, làm thêm trong các cửa hàng tiện lợi…

3. Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Có nên đi du học Hàn Quốc hay không là tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Tuy nhiên, qua rất nhiều khảo sát thì Hàn Quốc vẫn luôn nhận được đánh giá cao từ cộng đồng du học sinh trên khắp thế giới khi sở hữu nền giáo dục phát triển, luôn nằm trong TOP đầu tại khu vực Châu Á. Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc vẫn luôn chú trọng, đầu tư vào giáo dục, đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh Quốc tế đến đây sinh sống, học tập: Học phí phù hợp, nhiều cơ hội học bổng, cơ hội làm thêm cao, môi trường sống và sinh hoạt thuận lợi… 

Tuy nhiên, đứng ở một góc độ nào đó việc đi du học Hàn Quốc cũng không hề dễ chịu như những gì bạn đã tưởng tượng. Bởi môi trường học tập tại đây rất căng thẳng, văn hóa và rào cản ngôn ngữ vẫn luôn hiện hữu cần bạn thật sự nghiêm túc, kiên trì trước khi quyết định lựa chọn đi du học Hàn Quốc thay vì đăng kí học Đại học trong nước.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây chắc hẳn bạn đã tự trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không?. Hãy yên tâm lên kế hoạch cho chuyến du học của mình đảm bảo một tương lai tương sáng đang chờ trước mắt.

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Hàn Quốc. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Hàn Quốc. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?