Làng cổ Jeonju Hanok dành cho ai muốn tìm được góc trú ẩn thanh bình

Nếu như ở Seoul nhất định phải ghé thăm làng cổ Bukchon, Namsangol thì khi đến với tỉnh Jeollabuk-do làng cổ Jeonju Hanok sẽ là điểm dừng chân không thể nào bỏ qua. Nơi đây cũng được xem như nơi trú chân bình yên, tĩnh lặng cho những người muốn chạy trốn khỏi sự xô bồ cuộc sống hiện đại. Hãy cùng khám phá trọn vẹn ngay trong bài viết sau đây các bạn nhé!.

Làng cổ Jeonju Hanok

Jeonju Hanok ngôi làng cổ được nhiều người yêu thích

Vài nét chính về làng cổ Jeonju Hanok

Tọa lạc tại khu vực Jeonju, tỉnh Jeollabuk-do nhỏ bé tuy nhiên làng cổ Jeonju Hanok lại vô cùng nổi tiếng. Được người dân cũng như du khách ví như thiên đường cho những ai mong muốn tìm được góc trú ẩn thanh bình, yên ả bên ngoài những âu lo, vội vã của cuộc sống thường nhật bên ngoài. 

Làng cổ Jeonju Hanok nơi du khách tìm về chốn bình yên

Nơi du khách tìm về chốn bình yên

Ngôi làng cổ này với tuổi thọ trên 100 năm, từng được sử dụng làm nơi phòng ngự của người dân trong vùng nhằm ngăn chặn sự xâm lăng các thế lực thù địch. Dù từng bị bỏ hoang trong suốt một thời gian dài tuy nhiên đến năm 1977 nơi đây mới chính thức được chính phủ Hàn Quốc quan tâm, phục hồ, công nhận di tích quốc gia cần được bảo vệ. Ngày nay đã có hơn 700 căn nhà tại Jeonju, nhờ chính sách bảo tồn hợp lý cho nên vẫn giữ lại được nguyên trạng nét kiến trúc Hàn Quốc cổ xưa độc đáo từ thời Joseon.

Với lịch sử lâu đời

Với lịch sử lâu đời

Đồng thời, nhờ vào việc người dân sinh hoạt thường nhật nên khu vực này mỗi ngày đều sôi động, thu hút đông du khách ghé thăm để tìm hiểu thêm về nét văn hóa đẹp mà làng cổ Jeonju Hanok gìn giữ suốt thời gian qua. 

Nơi đây mỗi ngày đều rất sôi động

Nơi đây mỗi ngày đều rất sôi động

Xem thêm: Làng Hanok nơi lưu giữ văn hóa truyền thống lâu đời Hàn Quốc

Nét độc đáo, cuốn hút tại làng cổ Jeonju Hanok

Du khách khi đến với làng cổ Jeonju Hanok sẽ được giới thiệu ghé thăm 8 khu nhà cổ độc đáo, cơ hội tham gia vào các hoạt động lý thú như mặc áo Hanbok truyền thống, làm cơm trộn Bibimbap… Đặc biệt, bạn sẽ được trải nghiệm hát xướng Pansori, thực hành nghi thức trà đạo, nghi lễ cung đình đầy thu hút bậc nhất mà không nơi nào có được.

Ghé thăm nơi đây chắc hẳn bạn sẽ mê đắm cho xem

Ghé thăm nơi đây chắc hẳn bạn sẽ mê đắm cho xem

Diện tích lên đến 250.000 m2, làng Jeonju Hanok sẽ là nơi thích hợp cho chuyến dạo bộ xung quanh khu vực chiêm ngưỡng tận mắt nét kiến trúc xưa thời Joseon bằng gỗ, đất, đá… Kết hợp lại với nhau thú vị, lắng nghe câu chuyện cũ kỹ về giai thoại đặc sắc trong trang lịch sử, văn hóa lâu đời làng cổ độc đáo này như cách mà ngôi nhà sắp xếp nhằm phân cấp giai tầng giàu, nghèo nơi đây. Chắc hẳn đây sẽ là trải nghiệm không thể nào quên được.

Dư vị của cuộc sống bình yên tại làng cổ Jeonju Hanok

Dư vị của cuộc sống bình yên

Nếu có cơ hội ghé thăm làng cổ Jeonju Hanok đừng quên sống ảo cháy máy tại đây nhé. Bởi dù đứng ở bất cứ vị trí nào khi lên hình cũng giống như đang lạc bước vào thước phim cổ trang đầy lôi cuốn chẳng thể rời mắt được.

Nguồn ảnh: Ngô Minh Ngọc group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?