TOP 5 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán luôn là nỗi lo của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. Để giúp các bạn giảm bớt áp lực trước và trong quá trình phỏng vấn. Sau đây sẽ cập nhật những câu hỏi phỏng vấn du học thường gặp phải? Cách trả lời chuẩn nhất để ăn điểm tuyệt đối.

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán gây khó khăn cho nhiều bạn
Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán gây khó khăn cho nhiều bạn

Câu hỏi năng lực tiếng Hàn khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc 

Câu hỏi 1: 한국어를 공부 한 지 얼마나 되었나요 (Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi)

=> Với dạng câu hỏi này các bạn phải trả lời một cách trung thực về thời gian học tiếng Hàn. Trường hợp bạn trả lời đã học tiếng Hàn trên 4 tháng rồi phía Đại sứ quán chắc chắn sẽ hỏi thêm những câu hỏi khó.

Câu hỏi 2: 당신의 가족 구성원은 몇명입니까 (Gia đình bạn có bao nhiêu người)

=> Hãy kể một cách chi tiết về tổng số thành viên trong gia đình bạn theo hộ khẩu đã ghi. Trình tự bắt đầu từ bố mẹ mới đến anh chị em ruột… Trường hợp có ông bà, cháu trai/cháu gái ở trong hộ khẩu cũng nên kể thêm. Chắc chắn sẽ ghi điểm hơn về độ trung thực với phía Đại sứ quán.

Câu hỏi 3: 부모님은 뭘 하시니 (Người thân bạn làm nghề nghiệp gì)

=> Hãy trả lời nghề nghiệp của bố mẹ đang làm theo đúng với hồ sơ đã nộp lên trước đó.

Câu hỏi 4: 한국에 친척이 있습니까 (Bạn có người thân hiện đang sống tại Hàn Quốc không)

=> Trường hợp có ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc hãy trả lời là có.

Câu hỏi 5: 어느 한국 대학에서 공부하고 싶습니까? 그리고 어떤 전공을 공부하고 싶습니까? (Bạn muốn đăng kí học tại trường Đại học nào? Ngành học gì?)

=> Theo kinh nghiệm của nhiều bạn từng phỏng vấn trước. Khi phỏng vấn bạn hãy vào website của trường để tìm hiểu. Hoặc có thể nhờ đến sự tư vấn của phía nhân viên tư vấn trung tâm/công ty du học. Một số vấn đề nhất định phải quan tâm là cách đọc và cách viết tên trường? Địa điểm của trường? Thế mạnh chuyên ngành của trường? Học phí của trường theo kỳ học/năm học?

Hãy vào website của trường để tìm hiểu thêm thông tin
Hãy vào website của trường để tìm hiểu thêm thông tin

Câu hỏi 6: 한국에서 공부하는 목적은 무엇입니까? 졸업 후 일하러 한국에 머물 렀나요? (mục đích du học Hàn Quốc của bạn là gì? Sau khi tốt nghiệp bạn có dự định làm việc tại Hàn Quốc không?)

=> Hãy trả lời về mục đích du học theo những gì bạn suy nghĩ. Ví dụ như cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất Châu Á, thử thách bản thân ở một khía cạnh mới… Sau khi ra trường bạn mong muốn được ở lại Hàn Quốc làm việc từ 2 – 3 năm. Sau đó mới trở về Việt Nam sẽ tạo được dấu ấn riêng.

Câu hỏi kế hoạch học tập tại Hàn khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Câu hỏi 1: 어떤 전공을 공부할 계획입니까? 그리고 그 산업을 선택한 이유는 무엇입니까? (Bạn dự định sẽ học ngành gì? Vì sao lại chọn học ngành này?)

=> Với dạng câu hỏi này nên trả lời đúng với kế hoạch học tập bạn đã vạch ra trong hồ sơ đã nộp lên. Tuy nhiên, phải chú ý trả lời một cách lưu loát, đầy tự tin trước người phỏng vấn mới ăn điểm tuyệt đối được.

Câu hỏi 2: 한국에서 대학을 졸업 한 후 계획은 무엇입니까? (Dự định sau khi tốt nghiệp tại trường Hàn Quốc là gì?)

=> Dự định sau khi tốt nghiệp nên trả lời một cách thành thật nhất. Câu hỏi này cũng có trong kế hoạch học tập đã trình bày trong hồ sơ. Bạn có thể lựa chọn trả lời theo để tránh bị “vấp”, đánh giá không tốt từ người phỏng vấn.

Nêu rõ kế hoạch học tập của mình khi tại Hàn Quốc
Nêu rõ kế hoạch học tập của mình khi tại Hàn Quốc

Câu hỏi khả năng tài chính khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Câu hỏi 1: 부모님의 직업은 무엇입니까 (Công việc của bố mẹ bạn)

=> Trả lời chính xác về nghề nghiệp bố mẹ theo hồ sơ đã chuẩn bị. Đôi khi phía Đại sứ quán sẽ hỏi thêm tính chất công việc bố mẹ đang làm. Muốn trả lời tốt bạn hãy chuẩn bị trước nhé qua google hoặc hỏi trực tiếp bố mẹ bạn.

Câu hỏi 2: 부모님의 월 평균 수입은 얼마입니까 (Thu nhập trung bình hàng tháng từ bố mẹ là bao nhiêu)

=> Nên trả lời mức thu nhập ở mức khoảng bao nhiêu theo kê khai hồ sơ tài chính đã nộp. Bạn cũng nên đảm bảo chắc chắn phía Đại sứ quán là bố mẹ đã chuẩn bị đầy đủ tài chính trong suốt 4 năm học tập, sinh sống Hàn Quốc. 

Câu hỏi mục đích du học tại Hàn khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Câu hỏi 1: 베트남에서 공부하지 그래요 (Tại sao không lựa chọn học tập tại Việt Nam)

=> Gợi ý là bạn mong muốn tìm kiếm môi trường học tập mới nhằm khám phá, trải nghiệm thêm về cuộc sống, học tập tại Hàn Quốc. Đặc biệt, có thể trả lời theo hướng sang Hàn Quốc học tập, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm. Để sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam xin vào làm việc tại các công ty Hàn Quốc như LG, Samsung tại Việt Nam. 

Nêu rõ mục đích du học của mình tại Hàn Quốc
Nêu rõ mục đích du học của mình tại Hàn Quốc

Câu hỏi 2: 다른 나라가 아닌 한국을 선택한 이유는 무엇입니까 (Vì sao lại chọn du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác)

=> Gợi ý hay nhất là trả lời theo kiểu thích văn hóa và con người Hàn Quốc. Bạn mong muốn được đến Hàn Quốc trau dồi thêm khả năng tiếng Hàn, kiến thức chuyên môn thực tiễn. Để khi về Việt Nam có thể nộp đơn trực tiếp xin việc vào các công ty Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam. 

Câu hỏi 3: 한국에 오면 아르바이트를하나요 (Khi sang Hàn Quốc bạn có dự định làm thêm không?)

=> Trong giai đoạn đầu tiên khi sang Hàn Quốc bạn muốn tập trung học tập để trau dồi thật tốt kỹ năng tiếng Hàn. Sau đó nếu có thời gian rảnh bạn muốn tìm kiếm một số công việc làm thêm tại Hàn Quốc. Để tiếp xúc thêm với văn hóa, con người Hàn Quốc. Qua những va chạm này sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích. 

Xem thêm các thông tin về đại sứ quán tại đây

Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Để có một buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc thành công tốt đẹp cần:

Trang phục phỏng vấn cần trang nhã, lịch sự
Trang phục phỏng vấn cần trang nhã, lịch sự
  • Nắm rõ thời gian & địa điểm phỏng vấn: Việc tạo nên ấn tượng tốt chắc chắn sẽ ghi điểm hơn cho người phỏng vấn. Vì thế, bạn hãy chủ động trong quá trình đi lại. Cố gắng đến sớm hơn tầm 20 phút so với lịch phỏng vấn phía Đại sứ quán gửi. Để có thể chuẩn bị tâm lý, ngoại hình kĩ lưỡng. 
  • Trang phục phỏng vấn: Nên lựa chọn những bộ trang phục trang nhã, lịch sự, không gây phản cảm với người nhìn. Đối với nữ nên chọn chân váy tối màu + áo sơ mi trắng, nam thì quần tây đóng thùng + áo sơ mi trắng. Ngoài ra, hãy tránh mặc quần đùi, váy quá ngắn, dép lê, đầu tóc luộm thuộm, nhuộm đủ màu… 

Xem ngay: Câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc, cần trả lời gì khi phỏng vấn trường

Trên đây, Hanquocchotoinhe đã tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn đạt được số điểm cao khi phỏng vấn với Đại sứ quán để nhanh chóng được đến Hàn Quốc học tập. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?