Review cuốn sách học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ Trung cấp

Ít nhiều bạn tìm hiểu ngôn ngữ Hàn cũng từng nghe đến bộ sách học tiếng Hàn thật là đơn giản đúng không nào. Sách bởi tác giả Seung Eun Oh – Tiến sĩ khoa ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Sogang. Bộ sách này ra đời nhằm trợ giúp những người học tiếng Hàn có tài liệu học tập bài bản. Cuốn sách học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ trung cấp là một trong số 5 cuốn của bộ giáo trình này.

sách học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ Trung cấp
Ảnh bìa của sách học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ Trung cấp

1. Giới thiệu sách học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ Trung cấp

Tác giả viết: “Tôi viết Học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ Trung cấp là để đáp ứng nhu cầu học lên cấp cao hơn của nhiều độc giả. So với trước đây, số người học tiếng Hàn ngày càng tăng, mục tiêu cũng như động cơ học tiếng Hàn của họ cũng đã mở rộng nhiều. Do đó những người tự học tiếng Hàn không còn bị hạn chế bởi những cuốn giáo trình sơ cấp nữa. Khi viết cuốn sách này, khi cung cấp từ vựng hay trình bày ngữ pháp tôi đã không còn dùng nhiều cấu trúc đơn giản của trình độ sơ cấp nữa”.

Như vậy, cuốn sách học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ trung cấp đã loại bỏ phương pháp học thuộc lòng. Thay vào đó đưa ra ví dụ, ngữ cảnh và cách dùng để người học học hiệu quả hơn. Từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đã khó và phức tạp hơn so với phần sơ cấp cho nên mỗi chủ đề đều được bổ trợ bởi ba hội thoại. Mỗi hội thoại là một ví dụ về tình huống cũng như ngữ cảnh về từ vựng, ngữ pháp đó.

Xem ngay: Trên tay cuốn sách học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ Sơ cấp

2. Vì sao bạn nên học cuốn sách này thay vì cuốn sách trung cấp khác?

2.1. Là bộ tài liệu được thiết kế khoa học, đầy đủ và phù hợp người tự học

Bạn không phải tìm kiếm đâu xa với những tài liệu dạy tiếng Hàn trung cấp vì đã có cuốn sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ trung cấp đang ở ngay trước mặt bạn.

Lộ trình học bài bản, chi tiết

Mỗi chương học phát triển đồng đều các kỹ năng quan trọng về việc học tiếng Hàn. Sở dĩ cuốn sách được mệnh danh là phù hợp với những bạn tự học tiếng Hàn là bởi vì các bạn chỉ cần học theo từng phần mà tác giả đã sắp xếp ở trên là có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

2.2. Phương pháp học đi đôi với hành

Với cuốn sách này, bạn không phải học một núi lý thuyết nhàm chán. Thay vào đó bạn học có thể ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế. Vậy thì bằng cách nào? Đó là các đoạn hội thoại gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Mỗi đoạn hội thoại sẽ đưa ra tình huống bao gồm từ vựng mới và kiến thức ngữ pháp. Người học hiểu được ngữ cảnh cũng như cách dùng khả quan. Bên cạnh đó, các đoạn hội thoại còn gợi mở thêm bí kíp về cách dùng mở rộng của kiến thức.

Cuốn tài liệu này còn có phần luyện tập nói đa dạng và thú vị. Phần nói trung cấp này đã được mở rộng hơn rất nhiều với những chủ đề và ngữ cảnh đa dạng. Cuốn sách không chỉ chú trọng tới lý thuyết mà còn tăng cường vai trò của hoạt động nghe nói một cách tối đa. Nhằm giúp người học phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

2.3. Cung cấp từ vựng và ngữ pháp qua mỗi bài học 

Mỗi bài học, tác giả cung cấp cấu trúc ngữ pháp nhất định. Được giảng giải chi tiết, kèm theo đó là các ví dụ gần gũi, các bài kiểm tra đi kèm. Ngoài ra các chương còn có phần từ vựng bổ sung nhằm giúp người học cải thiện cũng như nâng cao vốn từ.

 

2.4. Sách được thiết kế bắt mắt, hình minh họa sinh động kích thích người học

 

3. Nội dung cơ bản của sách

Cuốn sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ trung cấp bao gồm 15 chương. Tổng cộng là 45 hội thoại. Với các chủ đề bài học như:

 • Gặp ai đó lần đầu tiên
 • Sinh hoạt hàng ngày
 • Cuộc hẹn
 • Hỏi đường
 • Ẩm thực
 • Các quy tắc công cộng
 • Nhà
 • Mua sắm
 • Sống ở Hàn Quốc
 • Các vấn đề

4. Hướng dẫn sử dụng sách

Trước khi vào bài học, tác giả đã đưa ra mục hướng dẫn sử dụng để người tự học nắm được quy trình học. Cũng như học đúng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tham khảo: Trên tay cuốn sách tự học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc

Với cách giảng giải kiến thức chi tiết, lộ trình học bài bản phù hợp với người tự học. Chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản trình độ trung cấp sẽ là cuốn tài liệu đồng hành cùng bạn không còn gì tuyệt vời hơn. Mua sách chính hãng Tại đây.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?