Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc tốn kém cần chuẩn bị

Có rất nhiều thị trường để người lao động Việt Nam lựa chọn tham gia khi đi xuất khẩu lao động. Tại mỗi thị trường có một chi phí, điều kiện khác nhau. Thời gian gần đây, Hàn Quốc trở thành thị trường được nhiều người lao động hướng đến nhất. Bởi tại đây có chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao… Vậy bạn đã biết chính xác chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu tiền hay chưa?. Theo quy định từ phía Hàn Quốc tổng chi phí đi xuất khẩu lao động sẽ rơi vào khoảng 1200 USD. Tương ứng với 26 triệu đồng. Trong đó, sẽ bao gồm các khoản như sau

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-
chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-

Chi phí thi chứng chỉ tiếng Hàn

 • Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn: Lệ phí người lao động phải nộp 24 USD. Thường nộp tại thời điểm đăng ký cho đơn vị đã được bên phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giao phó tiếp nhận đăng ký kiểm tra tiếng Hàn.

Chi phí sau ki tuyển sinh

 • Chi phí sau tuyển sinh: Chúng thường sẽ bao gồm các khoản như tuyển chọn, xử lý hồ sơ, vé máy bay, visa, bồi dưỡng kiến thức trước khi tiến hành xuất cảnh… Tổng chi phí phải nộp cho những khoản này sẽ rơi vào khoảng 630 USD. Tương đương hơn 14 triệu đồng.

Chi phí tham gia bổ túc tiếng Hàn

 • Chi phí tham gia bổ túc tiếng Hàn trước khi xuất cảnh: Tính theo từng khóa học thì tối đa mỗi người không quá 2.400.000 đồng. Chi phí được nộp trực tiếp khi mà người lao động tham gia khóa học tại cơ sở đào tạo.

Chi phí làm thủ tục

  • Tiền trang phục lao động sẽ nộp 280.000 đồng nếu là trang phục mùa hè. Và 300.000 đồng/người nếu là trang phục mùa đông.
  • Kiểm tra lại sức khỏe 225.000 đồng/lao động nam và 250.000 đồng/lao động nữ.
  • Tiền tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định là 100.000 đồng.
Nên nắm rõ chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Nên nắm rõ chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chi phí đặt cọc chống trốn khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS

Nhằm đảm bảo cho người lao động thực hiện đúng hợp đồng đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước. Về việc người lao động đi làm việc tại theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc. Cùng với đó, hợp đồng đã ký với chủ sử dụng lao động của doanh nghiệp Hàn Quốc. Người lao động phải kí quỹ 1 khoản tiền tại Ngân hàng Chính sách Xã Hội là 100 triệu đồng. Khoản tiền này sẽ được lưu giữ đến khi nào người lao động hết hạn hợp đồng và về nước.

Trường hợp người lao động đi về nước theo đúng hạn quy định. Hoặc tử vong trong thời gian làm việc theo hợp đồng. Phải về nước trước thời hạn do điều kiện khách quan. Thì sẽ được hoàn trả lại khoản tiền ký quỹ (gồm cả gốc lẫn lãi) sau khi đã trừ khoản phát sinh (nếu có). Nếu người lao động bỏ trốn lao động bất hợp pháp tại Hàn. Lúc này, khoản tiền  sẽ được tịch thu coi như khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng lao động với phía đối tác Hàn Quốc.

Chi phí đi xuất khẩu lao động theo chương trình EPS
Chi phí đi xuất khẩu lao động theo chương trình EPS

Tiền mang theo khi sang Hàn Quốc

Khi xuất cảnh, bên phía lao động phải mang theo 500 USD. Để tham gia bảo hiểm rủi ro, bảo hiểm hồi hương tại Hàn Quốc. Lao động chỉ nộp tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển khi có thông báo được chủ sử dụng lao động lựa chọn. Trong trường hợp không thể xuất cảnh người lao động được hoàn trả một phần số tiền đã nộp.

>>> Chia sẻ thông tin Hàn Quốc tại group Hàn Quốc chờ tôi nhé 

Những lưu ý cần nắm rõ

Tính đến thời điểm hiện tại không có bất kì tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào được phép tiếp nhận hồ sơ người xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Theo quy định chỉ có phía trung tâm lao động của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội. Tại đây sẽ trực tiếp đưa việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Tham khảo thêm chương trình đi Hàn tại đây

Người đã hoàn thành hợp đồng đi lần 1 trở về nước nếu muốn quay lại lần 2 có được không và chi phí đi lần 2 là bao nhiêu?

Việc quay lại là hoàn toàn có thể. Bởi theo như quy định từ pháp luật Hàn Quốc. Đối với những người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng, về nước đúng thời hạn thì hoàn toàn có thể quay lại làm việc lần 2.

Chi phí đối với người lao động đã từng đi làm việc tại Hàn Quốc giống hoàn toàn như lần 1. Tuy nhiên, với những người đã từng làm việc tại đây đã có kinh nghiệm, tay nghề nhất định. Lúc này sẽ có thêm nhiều cơ hội được chủ sử dụng lao động gọi đi làm việc.

Chi phí đi xuất khẩu lao động khá phù hợp với điều kiện tài chính
Chi phí đi xuất khẩu lao động khá phù hợp với điều kiện tài chính

Trên đây là một số khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để không bị các đối tượng xấu lợi dụng để thu các khoản trái quy định. Bên phía người lao động phải thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục được hướng dẫn từ Trung tâm lao động nước ngoài, Bộ lao động – Thương binh và Xã hội. Vậy chúc các bạn sẽ có một chuyến đi lao động, làm việc thành công tại “xứ sở kim chi”.

Xem thêm: TOP 10 thông tin xklđ, xuất khẩu lao động Hàn Quốc từ A đến Z

Tổng hợp bởi: Team hanquocchotoinhe

HANQUOCCHOTOINHE.COM

KÊNH THÔNG TIN DU HỌC, DU LỊCH XKLĐ VIỆC LÀM HÀN QUỐC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ: ducquyads@gmail.com

Website: http://hanquocchotoinhe.com/

Group facebook: Hàn Quốc chờ tôi nhé

Fanpage: Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?