Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất

Để đi xuất khẩu lao động bạn và gia đình phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, có khi đó là cả gia tài. Vì vậy, việc quan tâm đến mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc là điều đương nhiên. Không có bất kỳ ai muốn trả một khoản tiền lớn cho công việc có mức lương bèo bọt cả. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về mức lương và những yếu tố tác động đến mức lương?.

Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc

1. Lương cơ bản xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện tại mức lương mà người lao động sẽ nhận được theo hợp đồng ký kết với doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu 1.300.000 – 1.600.000 won/tháng. Tương đương với 27 – 30 triệu đồng/tháng tiền Việt Nam. Thời gian làm việc của người lao động là 5 ngày/tuần, mỗi ngày 8 giờ. Mức lương cơ bản này không có xu hướng thay đổi trong những năm tới. Đây cũng chỉ là mức lương tối thiểu bạn sẽ nhận về, tùy vào vị trí, ngành nghề mà mức lương sẽ cao hơn.

Sẽ nhận được mức lương cơ bản
Sẽ nhận được mức lương cơ bản

Bạn không nên thắc mắc mức lương chênh lệch này. Vì chắc chắn bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản này khi đến Hàn Quốc làm việc. Bên cạnh đó, mức lương lao động Hàn Quốc cũng được áp dụng theo luật quy định. Lương tối thiểu bạn nhận được sẽ tính theo thời giờ làm việc. Nếu tăng ca sẽ được ăn theo giờ, tùy thời điểm tăng ca mà mức lương nhận về cũng khác nhau.

2. Mức lương thực sự của người lao động Hàn Quốc

Thực tế khoản lương cơ bản mà người lao động Hàn Quốc nhận được sẽ trừ đi tất cả các khoản chi phí cần thiết cho sinh hoạt: Thuế, phí bảo hiểm, phí sinh hoạt nội trú. Chi phí ăn uống thì bên phía người lao động sẽ phải tự túc. Nhằm lên kế hoạch tiết kiệm triệt để nhất theo nhu cầu của từng người lao động. Sau khi trừ đi toàn bộ các chi phí cần thiết thì người lao động sẽ nhận về lương 800.000 – 1.000.000 won/tháng.

Theo chia sẻ từ nhiều bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì mỗi tháng có thể dư dả tầm 20 – 30 triệu đồng/tháng tiền Việt Nam. Đây cũng là mức thu nhập chưa tính đến tiền làm thêm ca. Cho nên nếu có thêm các khoản thu nhập cá nhân khác sẽ dư dả được nhiều hơn thế nữa. Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng được xếp vào top đầu trong toàn khu vực Châu Á.

Khoản lương thực khi nhận về
Khoản lương thực khi nhận về

3. Mức lương làm thêm giờ, tăng ca tại Hàn Quốc

Người lao động tại Hàn Quốc khi đăng ký làm thêm giờ hoặc tăng ca thì chắc chắn rằng mức thu nhập cũng từ đó mà tăng lên so với lương cơ bản rất nhiều. Cụ thể, ngoài giờ làm hành chính ra thì bạn làm ngoài giờ mức lương nhận được sẽ là 150% mức lương cơ bản bạn nhận được. 

4. Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Mức lương lao động Hàn Quốc sẽ chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng. Để có thể lựa chọn đơn hàng hợp nhất cho bản thân mình. Những yếu tố phổ biến nhất vẫn phải kể đến:

Phụ thuộc vào ngành nghề

Công việc người lao động chọn có mức độ nguy hiểm, nặng nhọc, vất vả cũng sẽ có được mức thu nhập cao hơn so với các công việc nhàn hạ khác. Đây là điều đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động của người lao động đối với công ty, doanh nghiệp. Ví dụ như một số công việc liên quan đến việc hàn, đúc, giàn giáo… 

Mỗi ngành nghề sẽ có mức lương khác nhau
Mỗi ngành nghề sẽ có mức lương khác nhau

Phụ thuộc vào tính chất công việc

Đối với những chuyên ngành yêu cầu bạn cần phải có được tay nghề, kỹ thuật, trình độ chuyên môn cao. Đương nhiên mức lương bạn nhận được cũng sẽ xứng tầm với những gì bạn có, bạn cống hiến… Chẳng hạn một số ngành như luyện kim, điện tử… Sẽ có được mức lương cao nhất trong khối ngành xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Phụ thuộc vào nơi bạn làm việc

Ở Hàn Quốc sẽ trả lương cho người lao động theo từng tỉnh khác nhau. Vì thế, mức thu nhập của mỗi người cũng sẽ có sự chênh lệch ít nhiều dù công việc làm giống nhau. Những nơi thành phố sẽ có mức lương cao hơn so với những vùng ngoại ô… Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đi theo đơn nào.

Phụ thuộc vào công ty, doanh nghiệp

Ở mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ quy định mức lương cho người lao động khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào lợi thế, độ mạnh của công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở những công ty lớn thường sẽ yêu cầu trình độ của người lao động cao hơn so với công ty nhỏ. Vì vậy, mà mức lương chi trả cũng sẽ cao hơn tương xứng với năng lực bỏ ra.

Các doanh nghiệp quy định mức lương khác nhau
Các doanh nghiệp quy định mức lương khác nhau

Xem ngay: TOP 10 thông tin xklđ, xuất khẩu lao động Hàn Quốc từ A đến Z

Với việc giải đáp về mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc trên đây của chúng tôi, hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nhìn chung, khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc phía người lao động sẽ không phải lo lắng đến vấn đề lương bổng bởi ở đây được xếp vào quốc gia có mức lương cao hàng đầu tại Châu Á rồi. Chúc các bạn có chuyến làm việc hiệu quả và thành công nhé!.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?