5 Bí kíp giúp bạn giải đáp du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Sau khi xác định đi du học Hàn Quốc, bước tiếp theo xác định ngôi trường mình muốn theo học. Việc chọn trường không hề đơn giản như bạn nghĩ bởi nó phụ thuộc điều kiện tài chính gia đình, năng lực học tập, sơ yếu lý lịch, hồ sơ học tập… Không chỉ bạn muốn học ở trường nào thì chắc chắn 100% có thể đỗ vào trường đó. Vậy du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Tiêu chí lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Nội Dung Chính

1. Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào – Khu vực học tập

Tùy vào nguyện vọng, điều kiện tài chính mà bạn đưa ra sự lựa chọn về khu vực học tập của mình.

1.1. Trường có gần nơi có gia đình, người thân hoặc bạn bè đang sống không?

Việc ở gần người thân, gia đình hay bạn bè thời gian đầu sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong cuộc sống sinh hoạt.

1.2. Khu vực nhộn nhịp hay yên bình, có phù hợp tính cách bạn không?

Bạn nên tự hỏi mình sẽ thích khu vực năng động, nhộn nhịp hay khu vực yên bình. Nếu bạn thích sầm uất, nhộn nhịp hãy chọn trường tại Seoul, nếu bạn thích nhịp sống không quá hối hả có thể chọn Busan, nếu thích bình yên thì chọn khu vực khác tại miền Trung hoặc miền Nam Hàn Quốc.

Yên tâm rằng không chỉ tại Seoul mà bất cứ khu vực nào tại Hàn Quốc cũng đều phát triển, thuận tiện sinh hoạt đặc biệt hệ thống giáo dục, giao thông vô cùng hiện đại. 

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Thủ đô Seoul nhộn nhịp, sôi động

1.3. Khu vực đó có nhiều người Việt Nam không?

Nếu khu vực có nhiều người Việt Nam sinh sống, bạn sẽ dễ dàng hơn vì được cộng đồng người Việt hỗ trợ, giúp đỡ trong suốt quá trình học tập, sinh sống tại Hàn.

1.4. Cơ hội việc làm ở đó như thế nào?

Với bạn muốn tự làm thêm để trang trải cuộc sống, phụ thuộc gia đình thì nên cân nhắc yếu tố này. Vì một số khu vực sẽ được nhiều việc làm thêm cho du học sinh hơn so với khu vực khác.

1.5. Chi phí sinh hoạt có phù hợp điều kiện tài chính gia đình 

So với các khu vực khác thì Seoul cũng có mức chi phí sinh hoạt cao hơn chút. Vì thế, bạn nên đối chiếu điều kiện tài chính gia đình để có thể đưa ra lựa chọn. Nếu tài chính gia đình của bạn không quá mạnh bạn cũng có thể cân nhắc Busan hoặc khu vực nằm tại miền Trung và Nam Hàn Quốc.

2. Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào – Chất lượng của trường

Để chọn ra trường Cao đẳng/Đại học phù hợp bạn phải xem xét chất lượng của trường như thế nào, có thực sự tốt để gửi gắm hồ sơ du học hay không?.

2.1. Trường nằm trong Top Đại học khu vực đó không?

Bạn nên tìm những ngôi trường có danh tiếng tại khu vực đó hoặc đã có nhiều du học sinh đi trước rồi.

2.2. Năm nộp hồ sơ trường có nằm trong danh sách được phép tuyển sinh không

Hằng năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra danh sách ngôi trường Đại học được ưu tiên, chứng nhận tuyển sinh. Bên cạnh đó, còn có trường bị hạn chế tuyển sinh trong năm. Bạn cần theo dõi danh sách này thật kĩ lưỡng.

2.3. Trường có nhận được sự đánh giá tốt từ các du học sinh khác không?

Điều này sẽ phản ánh khách quan nhất về chất lượng của trường, từ chất lượng đào tạo đến cách quản lý, các hoạt động ngoại khóa… Bạn có thể lên group Hàn Quốc chờ tôi nhé để tham khảo ý kiến nhé!.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Đánh giá từ phía du học sinh

2.4. Phương tiện đi lại có thuận lợi không

Điều này thì bạn tương đối yên tâm vì hệ thống giao thông Hàn Quốc cực kỳ phát triển. Ngoài tuyến xe buýt hàng ngày, Hàn Quốc còn có hệ thống tàu điện ngầm rất thuận tiện cho việc di chuyển. Đặc biệt, tuyến tàu cao tốc chạy theo tuyến Busan – Seoul chỉ di chuyển mất 2 giờ đồng hồ.

2.5. Ngoài học tập, trường có hoạt động ngoại khóa nào?

Một Đại học tốt ngoài chất lượng đào tạo, còn cần quan tâm sự phát triển toàn diện cho du học sinh. Nếu trường có các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa văn nghệ, tình nguyện, thực tập thì nên cân nhắc để lựa chọn nhé!.

3. Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào – Điều kiện nhập học của nhà trường

Một trường Đại học sẽ có điều kiện nhập học khác nhau bạn cần tìm hiểu.

3.1. Độ tuổi học tập mà trường cho phép

Điều kiện chung không được trống quá 2 năm sau thời gian tốt nghiệp Trung học phổ thông. Nếu lứa tuổi đẹp nhất cho các bạn đi du học từ 19 – 20 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua số tuổi trên bạn vẫn có khả năng du học, điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

3.2. Điểm trung bình (GPA) quy định

  • Để có thể du học Hàn Quốc, điểm trung bình 3 năm THPT cần đạt 6.5 trở lên.
  • Nếu ở mức điểm 7.0 trở lên bạn có cơ hội lựa chọn nhiều trường hơn.
  • Với những trường Đại học TOP đầu Hàn Quốc như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Quốc gia Pusan, Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Đại học Korea để tăng tỉ lệ đậu trường thì GPA nên trên 8.0 hoặc kèm theo thành tích nổi bật khác.
  • Những bạn có GPA dưới 6.5 cũng có thể du học tuy nhiên việc chọn trường sẽ hạn chế. 

3.3. Điều kiện tài chính

Phần yêu cầu tài chính yêu cầu phải có sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 10.000 USD. Có 3 hình thức mở sổ:

  • Sổ tài khoản ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, mở trước 1 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ. Sau khi sang Hàn Quốc sau mỗi 6 tháng được rút 5000 USD. Tất cả trường đều áp dụng hình thức sổ này.
  • Mở sổ ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, mở trước thời gian nộp hồ sơ, kỳ hạn 1 năm, sau khi nộp hồ sơ xong có thể rút tiền ra được, không cần đóng băng. Loại này áp dụng trường được chứng nhận.
  • Sổ tài khoản ngân hàng Việt Nam được mở trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ, kỳ hạn 1 năm. Phần dịch vụ hỗ trợ sẽ được tư vấn cho các bạn. Loại này chỉ áp dụng cho ngôi trường được chứng nhận. Xem thêm Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thông tin từ A đến Z

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Quan tâm đến điều kiện tài chính

4. Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào – Nguyện vọng bản thân

Nguyện vọng của bản thân là yếu tố quan trọng trong việc chọn trường. Bởi vì chọn ngôi trường phù hợp với bản thân sẽ giúp có động lực học tập, tinh thần thoải mái trong suốt quá trình học.

4.1. Trường có khóa học tiếng Hàn không?

Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Hàn trung – cao cấp tại Việt Nam, bạn sẽ phải học 1 – 2 năm tiếng để thành thạo ngôn ngữ cũng như ôn thi TOPIK nộp hồ sơ lên chuyên ngành. Vì thế, nếu đã tìm được ngôi trường tại khu vực phù hợp, chất lượng giáo dục tốt phải xem xét đến việc trường có khóa tiếng Hàn hay không?.

4.2. Trường có loại học bổng phù hợp với bạn không?

Nhiều bạn có nguyện vọng săn học bổng học tiếng hoặc học bổng chuyên ngành tài trường. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ về điều kiện, giá trị học bổng dành cho du học sinh.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Học bổng phù hợp với bạn

4.2. Mức học phí của trường như thế nào?

Mức học phí gần như là yếu tố quan trọng khi chọn trường và cũng là yếu tố hàng đầu của phụ huynh, học sinh.

4.3. Trường có chuyên ngành mà bạn muốn theo học

Bạn đã chọn khu vực, trường có điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần xem xét chuyên ngành của trường. Ví dụ muốn học chuyên ngành du lịch, cần tìm hiểu trường có ngành du lịch không? Ngành này tại trường có tốt không?.

5. TOP 10 trường Đại học Hàn Quốc năm 2021

Đại học Yonsei Hàn Quốc

Trên đây là một số thông tin chính liên quan đến vấn đề du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho chặng đường du học sắp tới. Xem nhiều thông tin hữu ích tại hanquocchotoinhe.com nha

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?