TOP 10 phương pháp học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Bạn muốn bắt đầu học tiếng Hàn nhưng đang lo lắng vì chưa biết phải học những gì? Học như thế nào cho tốt? Bạn đã tìm kiếm rất nhiều bài viết trên google nhưng chỉ toàn thông tin rời rạc, khó hiểu làm bạn thêm hoang mang. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp tất cả những vấn đề liên quan đến việc học tiếng Hàn cơ bản. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé!

Học tiếng Hàn cơ bản từ việc luyện tập chữ hàng ngày 

Bạn hãy học giống như những đứa trẻ mới lần đầu tập viết chữ, mỗi chữ viết đi viết lại 5 – 6 lần. Luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống, từ trái qua phải. Trong quá trình viết cần nhớ hết các ký tự tiếng Hàn. Tự mình đặt ra quy tắc ngầm để nhớ, không bị nhầm lẫn giữa các kí tự. Khi bắt đầu học bạn nhìn thấy những kí tự tiếng Hàn khá giống nhau, chỉ khác ở chỗ thứ tự nét hoặc số nét.

học tiếng Hàn cơ bản

Tiến hành luyện tập chữ hàng ngày

Học tiếng Hàn cơ bản từ ngữ pháp và các mẫu câu đơn giản

Bạn hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu khẳng định, nghi vấn… Cách chia động từ trong câu. Khi lí thuyết đã vững hãy bắt đầu ngay vào luyện tập. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều, đừng sợ mắc lỗi. Bởi chỉ khi sai thì mới biết đâu là đúng để lần sau khắc phục không mắc lại nữa.

Học tiếng Hàn cơ bản từ việc trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Từ vựng được xem là vốn liếng để giao tiếp vì thế cần siêng học từ vựng để trang bị cho bản thân một lượng từ ngữ nhất định. Nên bắt đầu học từ vựng theo chủ để mà bạn thích hay các vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thích nấu ăn hãy bắt đầu học từ vựng về bếp núc điều này sẽ khơi gợi hứng thú, dễ nhớ từ hơn.

Bạn nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày. Tùy theo sức bản thân, thường xuyên ôn lại theo định kỳ. Có thể sử dụng app giúp ghi nhớ từ vựng thông minh. Vừa giúp lưu trữ từ vựng vừa giúp kiểm tra bài theo định kỳ. Một cách khác hãy cố gắng tập đặt một câu hoàn chỉnh với từ vừa học khi nói hoặc viết email để ghi nhớ dễ dàng hơn. Thậm chí, học từ mới nằm trên bảng quảng cáo, biển hiệu bất kể nơi đâu bạn thấy ấn tượng.

học tiếng Hàn cơ bản

Luôn trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Học tiếng Hàn cơ bản từ cách phát âm

Đối với việc học tiếng Hàn thì phát âm cũng là kĩ năng quan trọng. Khi phát âm đúng thì mới nghe tốt, người khác mới hiểu được chính xác nội dung mà bạn đang truyền tải. Hãy bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần, viết để nhận dạng mặt chữ. Luyện phát âm từng chữ cái đến khi thật nhuần nhuyễn. Bạn nên sắm một chiếc gương nhỏ để xem khẩu hình miệng cho từng âm đã chính xác chưa.

Học tiếng Hàn cơ bản từ việc kết hợp hiệu quả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Đối với việc học tiếng Hàn thì bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều quan trọng, cần thiết như nhau. Bốn kỹ năng này không nằm riêng biệt mà luôn bổ sung lẫn nhau để giúp bạn ngày càng tiến bộ.

  • Kỹ năng nghe: Mỗi khi nghe đừng nhìn đáp án mà hãy thử xem mình nghe hiểu được bao nhiêu phần. Sau đó tiến hành đối chiếu với kết quả xem bản thân đúng được bao nhiêu phần trăm. Tiếp tục nghe đi nghe lại nhiều lần, ghi chính tả để nắm rõ nội dung bài nghe hơn.
  • Kỹ năng nói: Thường xuyên luyện tập, trau dồi từ vựng, các cấu trúc câu để làm vốn liếng cho những chủ đề nói. Hãy bắt đầu với các đoạn giao tiếp ngắn, đơn giản. Sau đó tập mô tả sự vật, hiện tượng xảy ra hàng ngày bằng các từ vựng bạn có. Tìm thêm vài từ mới để diễn tả đúng ý nhất.
  • Kỹ năng đọc: Đọc nhiều là phương pháp tốt nhất để tích lũy nhiều từ vựng, cách hành văn đúng chuẩn Hàn. Sử dụng internet bởi có rất nhiều nguồn, chủ đề phong phú để lựa chọn. Hãy chăm chỉ rèn luyện kĩ năng đọc, nhớ ghi lại câu văn cảm thấy hay vào sổ để áp dụng cho trường hợp riêng.
  • Kỹ năng viết: Muốn viết tốt phải đọc thật nhiều, hãy chăm chỉ đọc báo, tin tức, sách truyện tiếng Hàn… Nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo, bài viết tiếng Hàn thì hãy xem trong đề thi TOPIK. Vì các câu văn này được viết chuẩn văn phong Hàn nên phù hợp cho bạn luyện tập.

học tiếng Hàn cơ bản

Kết hợp hiệu quả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Học tiếng Hàn cơ bản qua những bài hát

Học tiếng Hàn qua những bài hát trở thành phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. Khi mới bắt đầu hãy chọn những bài hát đơn giản, nhịp điệu chậm dễ nghe, dễ bắt chước như những bài hát thiếu nhi. Bạn không cần phải cố để hiểu hết những lời bài hát. Thay vào đó hãy để bản thân tiếp cận tự nhiên, không áp lực.

Chăm chỉ học tiếng Hàn cơ bản mỗi ngày 

Nếu bạn đang sinh sống tại Hàn Quốc hãy luôn cố gắng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Đừng vì ngại hoặc tự ti vốn tiếng Hàn ít ỏi bỏ lỡ cơ hội luyện tập với người bản ngữ. Nếu không có người thân, bạn bè là người Hàn Quốc hãy thử luyện tập đối thoại một mình bằng những câu giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống. Hoặc tự đứng trước gương để phát biểu. Chỉ cần luyện tập mỗi ngày 30 phút trong 1 tháng sẽ thấy kĩ năng nói nâng cao rõ rệt.

học tiếng Hàn cơ bản

Chăm chỉ luyện tập hàng ngày

Học tiếng Hàn cơ bản từ việc luyện nghe không cần hiểu 

Hãy nghe đừng hiểu là phương châm của phương pháp này. Khi bạn ở nhà một mình hãy bật những bài nghe tiếng Hàn ngắn 5 – 7 phút. Vừa đủ nghe, lặp lại nhiều lần suốt cả ngày. Tuy nhiên, đừng để ý đến nó, cứ tiếp tục hoạt động thường ngày của bản thân. Để những âm thanh đó chạy bên tai như giai điệu thường ngày. Qua đây giúp bạn cải thiện khả năng cảm âm. Dần dần nhận ra bạn không còn “điếc” mỗi khi học nghe tiếng Hàn nữa.

Học tiếng Hàn cơ bản qua việc tham gia khóa học 

Để học tiếng Hàn ngoài sự chăm chỉ bạn cần có phương pháp học phù hợp. Nếu cảm thấy bản thân không thể tự học tiếng Hàn tại nhà thì còn chần chờ gì mà không đăng kí các khóa học tại trung tâm Hàn ngữ. Ở đây bạn được kiểm tra năng lực đầu vào để xếp lớp đúng với trình độ bản thân, được vạch ra lộ trình học rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành thời gian tự luyện tập để bản thân ngày càng tiến bộ.

Đăng kí các khóa học tại trung tâm

Học tiếng Hàn cơ bản qua Flashcard

Sử dụng Flashcard cho việc học tiếng Hàn được đánh giá là phương pháp rất hiệu quả. Bởi nó đảm bảo lượng kiến thức mỗi ngày đều đặn và liên tục. Giúp ghi nhớ tốt hơn so với hình ảnh sinh động, trực quan qua thẻ online tạo sẵn. Bên cạnh đó, có thể tự tạo ra các Flashcard cho riêng mình, quá trình soạn thẻ là một lần bạn học từ vựng. Một số app được gợi ý như Memrise, Quizlet, Anki…

Trên đây, Hanquocchotoinhe đã tổng hợp những phương pháp học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn nhanh chóng chinh phục tiếng Hàn để thành công hơn trên con đường đã chọn.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?