Các cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất hiện nay

Du học Hàn Quốc là một trong những định hướng tương lai của rất nhiều người. Để đi du học Hàn Quốc có rất nhiều cách để tiếp cận. Các bạn có thể lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo các cách khác nhau. Phổ biến nhất là du học tự túc – tự tìm hiểu, tự apply hồ sơ. Hoặc tìm hiểu về các chương trình học bổng du học Hàn Quốc…

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về du học Hàn Quốc, ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các cách đi du học Hàn Quốc và lắng nghe những chia sẻ hữu ích giúp bạn lựa chọn được hình thức du học Hàn Quốc phù hợp nhất nhé!

Một số chương trình du học Hàn Quốc cần biết

Hiện nay du học Hàn Quốc có rất nhiều dạng khác nhau. Các bạn có thể tìm hiểu về các chương trình du học Hàn Quốc theo diện Visa du học Hàm Quốc dưới đây để xem xem bản thân hoặc con em của mình phù hợp với loại nào nhé!

Các hình thức du học Hàn Quốc
Các hình thức du học Hàn Quốc
 1. Visa D4-1: Đây hình thức du học Hàn Quốc phổ biến nhất. Với hình thức này các bạn sẽ du học theo dạng học tiếng Hàn. Phù hợp với những bạn có dự định làm việc trong công ty Hàn Quốc nào đó ở Việt Nam sau khi về nước. Thời gian học tối đa 2 năm. Được đi làm thêm, tối đa 20h/tuần. Sau 2 năm học có thể chuyển visa D2 học chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành được chuyển visa D10 làm việc 2 năm. Sau 2 năm được chuyển visa E7 nếu có tay nghề và trình độ cao.
 2. Visa D4-6: Đây là visa du học nghề Hàn Quốc. Có khá nhiều bạn lựa chọn cách đi du học Hàn Quốc theo diện này. Các bạn sẽ có 40% thời gian học tiếng. Và 60% học thực hành có lương. Được phép làm thêm sau 01 tháng đến Hàn, không hạn chế thời gian. Được làm ở Hàn Quốc trong 04 năm 10 tháng. Được chuyển visa E7 dành cho người có chuyên ngành.
 3. Visa D2: Đây là hình thức du học Hàn Quốc với mục tiêu học chuyên ngành. Hiện nay số người đi du học Hàn Quốc theo cách này không nhiều. Vì có điều kiện khá cao. Thường mọi người sẽ đi theo diện visa D4-1 hoặc visa D4-6 trước trước. Sau đó mới chuyển qua Visa D2.
 4. Visa D2-6: Đây là cách du học Hàn Quốc theo diện trao đổi sinh viên. Chương trình này số học sinh đi được khá ít vì những điều kiện ngặt nghèo của đại sứ quán.
 5. Visa D2-8: Đây là hình thức du học ngắn hạn tại Hàn Quốc và chỉ phù hợp với những doanh nghiệp, công ty cử nhân viên sang đào tạo, nghiên cứu nâng cao tay nghề. Thời gian tối đa không quá 30 ngày.

Sau khi lựa chọn được chương trình du học Hàn Quốc phù hợp. Việc tiếp theo bạn cần nghĩ tới là đi du học Hàn Quốc theo cách nào? Dưới đây là những cách đi du học Hàn Quốc mà bạn có thể tiếp cận.

Các cách đi du học Hàn Quốc
Các cách đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tự túc

Đây là cách du học Hàn Quốc phổ biến nhất, chiếm 90%. Thế nào là du học tự túc? Đây là cách bạn tự tìm hiểu hoặc tìm hiểu qua sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc về các điều kiện, chi phí, các thủ tục hồ sơ…. để đăng ký đi du học Hàn Quốc.

Nhìn chung cách đi du học Hàn Quốc này phù hợp với hầu hết các đối tượng. Nếu các bạn thấy việc tự tìm hiểu về các chương trình cũng như việc chuẩn bị hồ sơ khó khăn. Thì nên nhờ tới sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn. Mặc dù tốn thêm một chút chi phí nhưng đổi lại sẽ rút ngắn được thời gian tìm hiểu và hiểu được một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Dĩ nhiên là với điều kiện bạn lựa chọn đúng trung tâm tư vấn Du Học Hàn Quốc uy tín.

Xem thêm: Các Công ty du học Hàn Quốc uuy tín

 • Ưu điểm: Đơn giản, dễ dàng apply. Có nhiều hình thức lựa chọn
 • Nhược điểm: Chi phí cao

Du học Hàn Quốc theo học bổng

Giáo dục Hàn Quốc được biết đến với chi phí khá đắt đỏ. Đặc biệt với các trường tư nhân. Vì vậy, ngoài cách tự đăng ký đi du học Hàn Quốc, một số học sinh, sinh viên đã tiếp cận với cách đi du học Hàn Quốc qua học bổng. Đây cũng là một trong những cách đi du học Hàn Quốc tiết kiệm chi phí đáng kể mà các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn.

Hàng năm, Chính phủ và các trường Đại học tại Hàn Quốc thường đưa ra các chương trình học bổng du học Hàn Quốc rất hấp dẫn. Có thể hỗ trợ lên tới 20 – 70% học phí. Thậm chí là học bổng du học Hàn Quốc toàn phần 100%. Mặc dù vậy, độ cạnh tranh của việc “săn học bổng du học Hàn Quốc” khá lớn. Để xin học bổng du học Hàn Quốc thành công các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn chương trình học bổng phù hợp với bản thân. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp với những học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc thành công

 • Ưu điểm: Chi phí thấp.
 • Nhược điểm: Độ cạnh tranh cao. Khó đăng ký.

Tổng kết!

Trên đây là những chia sẻ của hanquocchotoinhe.com về các hình thức và cách đi du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích giúp cho việc định hướng lối đi hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan tới du học Hàn Quốc hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?