TOP 7 kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du lịch, du học, xuất khẩu lao động hay đơn giản chỉ vì đam mê muốn biết thêm một ngôn ngữ mới sau tiếng Việt, tiếng Anh… Tùy theo điều kiện, cách học của mỗi người sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng. Dưới đây sẽ chia sẻ ngay những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Kinh nghiệm học tiếng Hàn chuẩn nền tảng nhập môn 

Việc đầu tiên khi học tiếng Hàn là cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái (Hangul), chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn… Việc học nền tảng nhập môn chắc chắn sẽ là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp, từ vựng theo cấp độ…

Ví dụ như trong quá trình học bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul) đừng nên học qua loa. Thay vì đó, hãy học thật chắc, rèn luyện phản xạ về cách đọc của từng chữ cái.

kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul)

  • Luyện viết chữ thật nhiều. Khi viết hãy đọc thành tiếng để não bộ có mối liên hệ giữa mặt chữ và âm thanh. Để viết chữ cái đẹp hãy tìm mua vở kẻ ô vuông (5 x 5mm), một “vần” nên viết gọn trong một ô vuông thôi.
  • Tuyệt đối không viết phiên âm tiếng Việt. Viết một lần rồi sẽ thấy bị phụ thuộc lắm, lần sau lại phải viết tiếp.
  • Nghe đĩa/phần mềm học, nhìn mặt chữ một cách đồng nhất. Có thể dùng bút để di theo từng chữ.
  • Luyện đọc thành tiếng thật nhiều.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn đủ 4 kỹ năng cơ bản một cách hiệu quả

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà người học tiếng Hàn cần siêng năng học. Bạn tuyệt đối không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào nếu muốn giỏi tiếng Hàn toàn diện.

Từ vựng tiếng Hàn 

Muốn học tốt từ vựng thì quan trọng phải thực sự kiên trì. Các bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì “highlight” vào, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng, học lại nhiều lần. Ngoài ra, nếu yêu thích show thực tế Hàn Quốc hãy kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note điện thoại, khi rảnh có thể lấy ra xem bất kỳ lúc nào. Cách này làm bạn khó quên được từ mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

Ngữ pháp tiếng Hàn

Không có cách nào hiệu quả hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài. Khi có thắc mắc thì hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây. Chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi muốn học hoặc viết nó. Tốt nhất nên có sẵn quyển sổ tay nhỏ để tổng hợp, ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống. Chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp nên ghi thêm ít nhất một câu ví dụ điển hình, dễ dàng xem lại, ôn tập…

kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Luyện nghe tiếng Hàn để nâng cao trình độ

Nghe tiếng Hàn 

Đối với kĩ năng nghe đầu tiên hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung muốn nói gì sau đó hãy đọc, trả lời. Trường hợp nghe nhiều lần mà không hiểu gì đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể hiểu được nội dung bài nghe nào cả. Khi ấy hãy đọc trang script, từ nào không hiểu thì tra ngay từ điển, học thuộc nó. Sau đó, vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không? Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Hãy lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ tăng lên thì kĩ năng nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn.

Viết tiếng Hàn

Về kĩ năng viết bạn phải đọc thật nhiều bài viết. Nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì có thể tham khảo trên đề thi TOPIK. Trong đó thường sẽ viết rất chuẩn. Vì thế, bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn, tránh kiểu viết của người nước ngoài khi học tiếng Hàn.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn môi trường giao tiếp thực tế 

Với những bạn tự học tiếng Hàn thì hạn chế lớn nhất có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn đó là thiếu môi trường giao tiếp thực tế. Cho nên cách khắc phục tốt nhất là học nghe và nói trên mạng cùng những người bạn online để nâng cao 2 kỹ năng này trong giao tiếp. Đặc biệt, có thể tham gia các câu lạc bộ, giao lưu và kết bạn với người Hàn Quốc. Như vậy vốn từ vựng tiếng Hàn thực tế sẽ tăng lên đăng kể.

kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Nên tạo ra môi trường giao tiếp thực tế

Kinh nghiệm học tiếng Hàn Áp dụng đa dạng cách học giúp hiệu quả hơn

Sử dụng tổng hợp với cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học tiếng Hàn. Hơn hết, còn giúp bạn tạo nên sự linh động, mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn hay đơn giản chỉ sử dụng các trang web học tiếng Hàn trực tuyến cũng sẽ đẩy nhanh được tiến độ tiếp thu tiếng Hàn.

kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Nên áp dụng nhiều cách học khác nhau

Học tiếng Hàn bằng cách sử dụng một số công cụ hỗ trợ 

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn không thể thiếu đó chính là những công cụ hỗ trợ việc học tiếng Hàn.

Từ điển 

Từ điển luôn là vật ly thân khi học tiếng Hàn. Những ứng dụng từ điển tiếng Hàn có rất nhiều nhưng Naver là ứng dụng được yêu thích nhất. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, tích hợp nhiều nội dung đa dạng phong phú thuộc nhiều chủ đề. Giao diện dễ sử dụng và thuận tiện tra cứu, hoàn toàn có thể sử dụng offline.

Giáo trình và sách bài tập 

Đa phần các bạn đều có tâm lý mua thật nhiều sách tiếng Hàn về học. Tuy nhiên, không cần mua nhiều giáo trình sẽ dễ gây tình trạng “bội thực” và bị phân tán mục đích. Hầu hết các sách tiếng Hàn dành cho người bắt đầu tương đương đối với nội dung giống nhau. Nên khi theo học một giáo trình nào đó thì nên theo đuổi nhất định một loại. Khi học hết thì hẳn mua những loại khác để nâng cao.

kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Sử dụng bộ giáo trình chuẩn

>>>>> Tham khảo địa mua sách tiếng Hàn: sachtienghan247.com

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Hàn 

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính đã có thể học tiếng Hàn được rồi. Một số ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại như Duolingo, LingoDeer, Memrise… Ngoài ra, còn một số website như Key To Korea, KBS World Radio, Easy Korea, Talk To Me In Korea…

Đăng kí khóa học online hoặc tại trung tâm

Học tiếng Hàn online

Việc tự học rất quan trọng. Khi chủ động sắp xếp thời gian, tự tìm tòi học hỏi cũng chính là thời gian mang tính chất quyết định đối với sự tiến bộ của người học. Bạn có thể tự học tiếng Hàn qua các video trên Youtube, qua những bài hát, bộ phim yêu thích… Đây là cách tự học không gây nhàm chán mà bạn có thể thử. Đặc biệt, các khóa học tiếng Hàn online hiện nay rất phổ biến, hiệu quả mang lại cũng rất cao.

Học tiếng Hàn tại trung tâm 

Học tiếng Hàn tại trung tâm có rất nhiều lợi thế nhất định. Bạn sẽ biết được lộ trình học tiếng Hàn rõ ràng phù hợp với bản thân. Được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn. Trong quá trình học sẽ thuận tiện hơn cho việc tương tác trực tiếp, giải đáp thắc mắc nhanh chóng. 

Đăng kí các khóa học tiếng Hàn tại trung tâm

Học liên tục hàng ngày cũng là kinh nghiệm để học tiếng Hàn hiệu quả

Không có cách nào học tiếng Hàn hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Hãy cố gắng duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. 

Nên tăng cường học tiếng Hàn hàng ngày

Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, lộ trình, cách học cơ bản từ A đến Z

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả đã được đúc kết từ những người đi trước. Hi vọng bạn sẽ chắt lọc được những điều bổ ích trên hành trình theo đuổi đam mê học tiếng Hàn. 

Tổng hợp bởi: team hanquocchotoinhe

HANQUOCCHOTOINHE.COM

KÊNH THÔNG TIN DU HỌC, DU LỊCH XKLĐ VIỆC LÀM HÀN QUỐC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ: ducquyads@gmail.com

Website: https://hanquocchotoinhe.com/

Group facebook: Hàn Quốc chờ tôi nhé

Fanpage: Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?