Con người Hàn Quốc dưới góc nhìn của du hoc sinh Việt Nam

Thấy mọi người hay hỏi và thắc mắc với mình về con người Hàn Quốc, không biết họ có thân thiện không? Họ có ghét người Việt Nam không? Họ có khinh thường mình không? Họ có giả tạo không? Người trẻ khó gần vậy à? Và nhiều nhiều câu hỏi khác nữa…. Hôm nay sẽ chia sẻ cảm nhận của mình hơn 3 năm qua khi sống ở đây về người Hàn nhé.

Du hoc sinh Việt chia sẻ về con người Hàn Quốc

Mình sang đây vào tháng 3 năm 2018, khi mới sang được 1 tháng mình đã bắt đầu mò đi chơi, một mình mò mẫm lên Seoul trong khi tiếng Hàn không biết, học vẹt được vài ba câu hỏi đường. Do trước khi sang mọi người bên này có bảo người trẻ kiêu lắm nên mình chạy đến hỏi người già, hỏi rất nhiều người nhưng họ không thèm nhìn, lúc đó sợ quá mình chạy hỏi hai chị đang đứng nói chuyện, hai chị ấy nhiệt tình dẫn đến tận nơi (lối ra luôn). Có một lần tụi mình rủ nhau lên sine, lúc đó có 3,4 đứa, tụi mình đi tàu ngầm thì lúc ga sau có mấy ông già bước vào, như thường lệ trẻ nhường già và tụi mình đứng dậy nhường. Sẽ không có gì đáng nói khi tụi mình đã đứng dậy nhường rồi nhưng vẫn bị chửi.

con người Hàn Quốc

Được người Hàn hỗ trợ rất nhiều

Mình đi làm quán đầu tiên bị chèn lương, lúc đó lương là hơn 7.000 won/1 tiếng mà mình bị trả có hơn 4.000 won/1 tiếng nên vẫn nhịn nhục đi làm, xong còn nghe họ nói người Việt mình dễ sai, có quen ai hiền không giới thiệu qua cho họ, lúc đó trong đầu mình chỉ suy nghĩ một câu “đâu có ngu mà giới thiệu”.

Mình làm ở quán nướng, chủ tốt lắm luôn, mấy anh làm cùng cũng vậy. Chỗ kia khổ bao nhiêu chỗ mới cảm thấy được tôn trọng bấy nhiêu. Công việc phải làm thì không nói nhưng vấn đề lau nhà, vứt rác, dọn dẹp nhà vệ sinh thì chủ lại sai người Hàn làm thay vì mình (sai cả bé gái Hàn kém mình vài tuổi đi dọn nhà vệ sinh) và các anh làm cùng kêu “em dọn đồ đi, anh lau nhà cho”

con người Hàn Quốc

Mấy bạn cùng chỗ làm rất nhiệt tình

Con bà chủ kém mình 2 tuổi thì phải, ban đầu cũng nghĩ chắc khó gần mà mình nhớ có lần mình gặp chút chuyện không hay, con bé gọi khóc to hỏi chị có sao không, bà chủ cũng lo nữa. Đợt bố mẹ mình sang bà cho 2 lần tiền, 1 lần 50.000 won và 1 lần 200.000 won.

con người Hàn Quốc

Đây là tin nhắn con gái bà chủ quá nướng. (Mình làm từ tháng 9 năm 2018 đến cuối năm 2019 là nghỉ)
Hôm 13 tháng 6, 2 vợ chồng mình có đi chơi ở quán cà phê, thì nhận được tin nhắn này.
– Bây giờ chị đang ở đâu ạ?
– Chị đã đến quán cafe Woo’z ở Gyeongsan phải không?
– Chỗ đó là nơi em làm đó chị kkk.
– Ngay cạnh đó là nhà em.
– Chị còn ở đó không? Em gọi cho chị nhưng chị không nghe máy nên em để lại tin nhắn.

Có một vụ ông chủ môi giới chỗ trọ ngày xưa chỗ mình, có mấy đợt ông qua hỏi mình quen bạn nữ người Việt nào không giới thiệu cho ông rồi ông giới thiệu cho mấy ông già Hàn giá tầm 1.000.000 won/đêm. Mình kêu không có, bạn bè có việc làm hết rồi, thì ông bảo vậy mà có mấy bạn nữ người Việt học trường mình toàn nhờ ông giới thiệu cho để lấy tiền tiêu xong kèm câu “Chúng nó không thích đi làm, đi thế này 1 đêm 1.000.000 won bằng mày đi làm cả tháng” .

con người Hàn Quốc

Sang Hàn cũng có nhiều cảm bẫy

Mình làm thêm ở một quán mì, làm được 2 tuần thôi, ai cũng tốt mà cái thằng làm cùng hãm quá, nó sai mình như sai con mặc dù bằng tuổi, sau tức quá mình xin nghỉ nói dối là đi học thêm học bù. Ông chủ kêu lúc khác học được không, tiền đóng rồi thì ông cho ở lại làm tiếp cho ông. Cứ tưởng làm 2 tuần là nghỉ mọi người ai cũng quên nhưng đến mua đồ lần nào mọi người đều hỏi han, cô bạn Hàn còn chạy lại ôm. Ông chủ thì lần nào cũng làm thêm một món tặng kèm.

Xong chị người Hàn làm cùng ở trường nữa, hay dẫn đi ăn, mua đồ cho từ lúc nghỉ làm tưởng hai chị em không liên lạc nữa mà bà nhớ bà hẹn gặp mấy lần mà mình bận quá.

con người Hàn Quốc

Đây là bức thiệp của 1 bạn nữ bằng tuổi người Hàn ở quán mì, làm cùng nhau được 2 tuần thôi nhưng nhìn nhau là cứ chạy đến ôm hỏi han

Đây là chị người Hàn làm cùng mình ở trường, rất là ngại khi chị rủ và hẹn gặp mấy lần mà mình không gặp được. Cách đây mấy hôm chị ấy lại nhắn cho mình. ( Huệ, em có khỏe không? chị muốn gặp em)

Còn rất rất nhiều nữa, mình lại thấy mình càng ở lâu lại càng gặp được người tốt hơn, họ hỏi han, nói chuyện rất tôn trọng, mình nghĩ ở đâu cũng có người này người kia. Nếu họ “thảo mai” thì mình nghỉ 2 năm trời rồi sao họ còn liên lạc, chủ động hỏi thăm làm gì chứ? Người mình quý nhất vẫn là bà chủ quán nướng, cảm giác như mẹ mình luôn ấy vậy.
con người Hàn Quốc

con người Hàn Quốc

Hãy sang Hàn để cảm nhận xem chia sẻ có đúng hay không?

Nhưng nói thì nói thế mình cũng gặp nhiều thằng hãm lắm mặc dù ở nhà nghe các bạn kể gái Hàn kiêu hơn, chứ mình lại thấy ngược lại. Ai nói chuyện kiểu khinh thường nọ kia là mình nói, mình nghĩ họ cũng chẳng có cái gì hơn mình và mình chẳng làm gì sai mà phải nhận sự khinh thường như vậy.

Qua những chia sẻ về con người Hàn Quốc dưới dóc nhìn của du hoc sinh Việt trên đây. Hi vọng bạn sẽ đưa ra được cái nhìn đúng nhất về con người Hàn Quốc chứ không phải là cái nhìn phiến diện.

Nguồn bài viết + Hình ảnh: Huệ Phạm group Hàn Quốc chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Hàn Quốc như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?